ôn thi đại học

M

meou_a10

A

acidnitric_hno3

hoà tan Zn trong dd Hcl ở 25 độ C mất 81 phút
cũng lượng Zn nthe hoà tan trong HCl ở 65 độ C mất 3 phút
hỏi ở 45 phút cũng lượng Zn đó hoà tan mất bao nhiêu phút

thuỷ phân PCl3 và PCl3 thì được gì thế

$PCl_3 + 3H_2O --> H_3PO_3 + 3HCl$
Có CT $\frac{V_2}{V_1} = a^{\frac{t^0_2-t^0_1}{10}}$
Thay vào$\frac{81}{3} = a^{\frac{65-25}{10}}=>27= a^4=>a = ...$

Đề có nhầm không bạn, chỗ 81 phút ấy, vì a thường là số TN. Nói chung cách làm là như vậy nhé^^
 
Top Bottom