ôn thi đại học-ôn là đỗ ^^

Y

yenngocthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ lập topic này hi vọng các bạn sẽ tham gia giải các dạng bài tập cơ bản của thi đại học sẽ rơi vào
yêu cầu của topic này là mỗi tuần sẽ đưa lên 1 chuyên đề ( chủ yếu là bài tập để đúc kết kinh nghiệm ) , các bạn giải chi tiết không spam , không được đưa ra mỗi đáp án phải trình bày như các bạn làm bài thi vậy ( luyện cách trình bày luôn mà)
Mở đầu tới sẽ đưa lên phần logarit .Hi vọng các bạn tích cực tham gia để luyện tập cho các kì thi sắp tới , nếu topic này phát triển tớ hứa sẽ tổng hợp lại thành file hoàn chỉnh tặng các bạn làm tài liệu ôn thi .:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
Tài liệu này trích dẫn của thầy đỗ ngọc nam (THPT trung giã)
II.dạng cơ bản (lí thuyết của dạng này xin cập nhập sau mong các bạn thông cảm)
Bài tập :
[TEX]1.log_2log_x3 \geq log_3log_x2[/TEX]

[TEX]2.x^{log_2(4x) }\geq 8x^2[/TEX]

[TEX]3.x^{lg^2x^2-3.lgx-4,5}=10^{-2lgx}[/TEX]

[TEX]4.x^{log_{x+1}(x-1)}+(x-1)^{log_{x+1}x} \leq 2[/TEX]

[TEX]5.5^{lg x}=50-x^{lg5}[/TEX]

[TEX]6.6^{log^2_6x}+x^{log_6x} \leq 12[/TEX]

[TEX]7.2^{log_5(x+3)}= x[/TEX]

[TEX]8.3^{log^2_3x}+x^{log_3x}=162[/TEX]

[TEX]9.8^{\frac x{x+2}}=36.3^{2-x}[/TEX]

[TEX]10.\frac 1{3^{\sqrt{x^2+5x-6}}} > \frac 1{3^{x+2}}[/TEX]

[TEX]11.\frac 1{3^{|x+1|}-1} \geq \frac 1{1-3^x}[/TEX]

[TEX]12.2^{\frac1{|2x-1|}} \geq 2^{\frac 1{3x+1}}[/TEX]

[TEX]13.1 <5^{|x^2-x|} <25[/TEX]

[TEX]14.(0,08)^{log_{x-0,5}(x)} \geq (\frac{5.\sqrt 2}2)^{log_{x-0,5}(2x-1)}[/TEX]

[TEX]15.log_2x +log_{2x}8 \leq 4[/TEX]
<sẽ tiếp tục cập nhập.............)

lời giải 1 số bài http://www.maths.vn/forums/showthread.php?t=20625
 
Last edited by a moderator:
T

thong1990nd

Bài tập :
[TEX]1.log_2log_x3 \geq log_3log_x2[/TEX]
[TEX]2.x^{log_2(4x) }\geq 8x^2[/TEX]
<sẽ tiếp tục cập nhập.............)
giải tạm 2 bài
1) [TEX]0[/TEX]#[TEX]x>1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_2log_x3 \geq log_32. log_2log_x2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{log_2log_x3 }{log_2log_x2} \geq log_32[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_{log_x2}log_x3 \geq log_32[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{log_x2 \leq 3}\\{log_x3 \geq 2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sqrt[3]{2} \leq x \leq \sqrt[]{3}[/TEX]
2) [TEX]x>0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^{2+log_2x} \geq 8x^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2( x^{log_2x}-8) \geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^{log_2x} \geq 8[/TEX]
đặt [TEX]log_2x=t \Rightarrow x=2^t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2^{t^2} \geq 2^3 \Leftrightarrow t^2 \geq 3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -\sqrt[]{3} \leq t \leq \sqrt[]{3}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -\sqrt[]{3} \leq log_2x \leq \sqrt[]{3}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2^{-\sqrt[]{3}} \leq x \leq 2^{\sqrt[]{3}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thanhdiatinhyeu_9x

Ok men cảm ơn bạn càng nhièu càng ít nhé nhưng đừng chém gió qúa mình không có nhiều thời gian đâu nhé!!!!!!!!
 
G

giangln.thanglong11a6

10.[TEX]\frac 1{3^{\sqrt{x^2+5x-6}}} > \frac 1{3^{x+2}}[/TEX]

12[TEX]2^{\frac1{|2x-1|}} \geq 2^{\frac 1{3x+1}}[/TEX]

13[TEX]1<5^{|x^2-x|} <25[/TEX]

10. BPT [TEX]\Leftrightarrow x+2>\sqrt{x^2+5x-6} \Leftrightarrow \left{x+2 \geq 0 \\ (x+2)^2>x^2+5x-6 \\ x^2+5x-6\geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x \in [1;10)[/TEX]

12. BPT[TEX] \Leftrightarrow \frac1{|2x-1|} \geq \frac1{3x+1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{3x+1<0 \\ 3x+1 \geq |2x-1|>0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x \in (-\infty;-\frac13) \cup (0;\frac12) \cup (\frac12;+\infty)[/TEX]

13. BPT [TEX]\Leftrightarrow 0< |x^2-x| <2 \Leftrightarrow \left{x^2-x \neq 0 \\ -2<x^2-x<2 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x\in (-1;2), x\neq 0, x\neq 1[/TEX]
 
C

chihieuhp92

mọi người ơi cho mình xin nick chat để liên lạc hỏi bài tập nhé :)
nik YM của mình là hieuluongchi92
rất vui được làm quen với mọi người.
 
Top Bottom