Ôn thi đại học năm 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 Chất hữu cơ A có một nhóm amino, 1 chức este. Hàm lượng oxi trong A là 31,07 %. Xà phòng hóa m gam chất A được ancol, cho hơi ancol đi qua CuO dư, to thu andehit B. Cho B phản ứng với dd AgNO3/NH3 thu được 16,2 gam Ag và một muối hữu cơ. Giá trị của m là
A. 3,3375 gam B. 7,725 gam C. 6,675 gam D. 3,8625 gam
Câu 2:Cho kim loại Ba (dư) vào dd có chứa các ion: NH4+, HCO3-, SO42-, K+. Số phương trình phản ứng (dạng ion thu gọn) tối đa có thể xảy ra là
A. 5 B. 6 C. 4 D. 3
Câu 3:Trong các chất sau:
1) o – cresol 2) o – nitrophenol 3) o – cianophenol 4) o – iotphenol 5) o – flophenol. Chất nào cho được liên kết hiđro nội phân tử?
A. 2, 3 và 5 B. chỉ có 2 C. chỉ có 2, 5 D. 2, 3, 4
 
M

marucohamhoc

Câu 2:Cho kim loại Ba (dư) vào dd có chứa các ion: NH4+, HCO3-, SO42-, K+. Số phương trình phản ứng (dạng ion thu gọn) tối đa có thể xảy ra là
A. 5 B. 6 C. 4 D. 3

đoán thía, honk biết đúng ko:D
theo tớ thì khi cho Ba vào các dung dịch trên, nó sẽ pu vs H2O trước:
cho vào dd chứa ion NH4+
Ba+ 2H2O= > Ba( 2+ )+ 2OH-+ H2
OH-+ NH4+= > NH3+ H2O
cho vào dd chứa ion HCO3-
Ba+ 2H2O= > Ba( 2+ )+ 2OH-+ H2
OH-+ HCO3-= > CO3( 2-)+ H2O
Ba( 2+) + CO3( 2-)= > BaCO3
cho vào dd chứa ion SO4( 2-)
Ba+ 2H2O= > Ba( 2+ )+ 2OH-+ H2
Ba( 2+) + SO4( 2-)= > BaSO4
hic, honk biết đúng ko nữa
 
Top Bottom