H
hotrohoctot123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ÔN THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN CHUYÊN ĐỀ: SỐ PHỨC
A. PHƯƠNG PHÁP GIẢI
1. Số phức
z = a + ib với i2 = -1
a, b thuộc R
a là phần thực, b là phần ảo
Số phức liên hợp của z là:
2. Modun
z = a + ib (a, b thuộc R)
Modun:
3. Biểu diễn hình học: z = a + ib (a, b thuộc R)
M(a; b) là ảnh của z:
modun của z
là Argument của z, argz = φ
4. Dạng lượng giác
5. Các phép toán về số phức
6. Lũy thừa số phức
z = r(cosφ + isinφ)
zn = rn(cosnφ + isinnφ) công thức de Moirve
zn = rneinφ
7. Căn bậc n
B. ĐỀ THI
Bài 1: Đại học khối A năm 2011
Tìm tất cả các số phức z, biết z2 = |z|2 + z.
Giải:
...............
Xem hoặc tải tài liệu về tại:
Ôn thi Đại học môn Toán - Chuyên đề: Số phức
A. PHƯƠNG PHÁP GIẢI
1. Số phức
z = a + ib với i2 = -1
a, b thuộc R
a là phần thực, b là phần ảo
Số phức liên hợp của z là:
2. Modun
z = a + ib (a, b thuộc R)
Modun:
3. Biểu diễn hình học: z = a + ib (a, b thuộc R)
M(a; b) là ảnh của z:
modun của z
là Argument của z, argz = φ4. Dạng lượng giác
5. Các phép toán về số phức
6. Lũy thừa số phức
z = r(cosφ + isinφ)
zn = rn(cosnφ + isinnφ) công thức de Moirve
zn = rneinφ
7. Căn bậc n
B. ĐỀ THI
Bài 1: Đại học khối A năm 2011
Tìm tất cả các số phức z, biết z2 = |z|2 + z.
Giải:
...............
Xem hoặc tải tài liệu về tại:
Ôn thi Đại học môn Toán - Chuyên đề: Số phức