Toán 8 Ôn thi cuối kì

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, có đường cao AH. Trên đoạn HC lấy điểm D, qua D kẻ DM vuông góc với AB và DN vuông góc với AC (M thuộc AB, N thuộc AC)
a) Chứng minh rằng tứ giác AMDN là hình chứ nhật
b) Khi BC = 20; AB + AC = 30. Tính diện tích tam giác ABC
c) Chứng minh rằng:[tex]MH^2+HN^2=4AK^2[/tex] (K là giao điểm của MN và AD)
 

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,851
719
19
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
b. Trong tam giác vuông ABC, AH vừa đường cao vừa là đường trung tuyến
Trong tam giác vuông ABC, AH là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền BC và bằng nửa BC
=> AH = [tex]\frac{1}{2}BC[/tex] = [tex]\frac{1}{2}.20[/tex] = 10 (cm)
=> [tex]S_{ABC}=AH.BC=10.20=30(cm^{2})[/tex]
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
b. Trong tam giác vuông ABC, AH vừa đường cao vừa là đường trung tuyến
Trong tam giác vuông ABC, AH là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền BC và bằng nửa BC
=> AH = [tex]\frac{1}{2}BC[/tex] = [tex]\frac{1}{2}.20[/tex] = 10 (cm)
=> [tex]S_{ABC}=AH.BC=10.20=30(cm^{2})[/tex]
sai rồi, AH ko phải là đường trung tuyến
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
b. Trong tam giác vuông ABC, AH vừa đường cao vừa là đường trung tuyến
Trong tam giác vuông ABC, AH là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền BC và bằng nửa BC
=> AH = [tex]\frac{1}{2}BC[/tex] = [tex]\frac{1}{2}.20[/tex] = 10 (cm)
=> [tex]S_{ABC}=AH.BC=10.20=30(cm^{2})[/tex]
Sai rồi kìa:DAH chỉ là đường cao thôi nhé. Muốn là trung tuyến thì ABC phải là vuông cân
 

babosangtao

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
9
2
6
19
Hà Nam
thcs thanh nghi
C) Nối H với K
Vì AK=KD mà tâm giác AHD là tâm giác vg suy ra HM=1/2 AD
Mà AD=MN(t/c HCN)suy ra HM= 1/2 MN (1)
VÌ KM= KN suy ra HK là đường trung tuyến của tam giác MHN(2)
Từ 1 và 2 suy ra tâm giác MHN vg
Suy ra MH^2+HN^2=MN^2
Mà MN=AD SUY RA MH^2+HN^2=AD^2
MÀ AD=2AK SUY RA MH^2+HN^2=(2AK)^2=4AK^2
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
C) Nối H với K
Vì AK=KD mà tâm giác AHD là tâm giác vg suy ra HM=1/2 AD
Mà AD=MN(t/c HCN)suy ra HM= 1/2 MN (1)
VÌ KM= KN suy ra HK là đường trung tuyến của tam giác MHN(2)
Từ 1 và 2 suy ra tâm giác MHN vg
Suy ra MH^2+HN^2=MN^2
Mà MN=AD SUY RA MH^2+HN^2=AD^2
MÀ AD=2AK SUY RA MH^2+HN^2=(2AK)^2=4AK^2
Giúp mk câu b nữa ik bạn. CHiều mk thi rồi mà chưa giải đc nak
 

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
Top Bottom