Toán 6 ÔN THI CUỐI KÌ 1 TOÁN 6

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,416
551
Bắc Ninh
HocMai Forum
Bài 1: Tìm STN x; y biết: 2xy + x + 2x = 13
2xy + x + 2x = 13
(2xy+x)+2x=13
x(2y+1)+2x+1=13-1
x(2y+1)+(2x+1)=12
(2y+1)(x+1)=12
=>> (2y+1);(x+1) thuộc Ư(12)
Ta có: 12=1.12=2.6=3.4
Mà (2x+1) lẻ
Ta có bảng sau:
2y+113
x+1124
y01
x113
[TBODY] [/TBODY]

Vậy x=11;y=0
hoặc x=3;y=1

p/s: Chúc bạn thi tốt để đạt kết quả cao nha^^

*Candy*
 
Top Bottom