Toán 6 ÔN THI CUỐI KÌ 1 TOÁN 6

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
Tìm số nguyên x biết:
a) |x + 2| = 6
b) 27 - |x| = 2 . (5[tex]^{2}[/tex] - 2[tex]^{4}[/tex])
c) (x - 3) . (x + 3) = 0
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
a. [tex]|x + 2| = 6<=>x+2=6 hoặc -x-2=6<=>x=4 hoặc x=-8[/tex]
b. [tex]27 - |x| = 2 . (5^{2} - 2^{4})<=>27-|x|=18<=>-|x|=-9<=>|x|=9<=>x=9 và x=-9[/tex]
c. [tex](x - 3) . (x + 3) = 0<=>x-3=0 hoặc x+3=0 <=>x=3 hoặc x=-3[/tex]
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
Tìm số nguyên x biết:
a) |x + 2| = 6
b) 27 - |x| = 2 . (5[tex]^{2}[/tex] - 2[tex]^{4}[/tex])
c) (x - 3) . (x + 3) = 0
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
a,[tex]\left | x+2 \right |=6[/tex]
[tex]\Rightarrow x + 2= 6[/tex] hoặc x + 2 = -6
Th1:Với x + 2 = 6
TH2 : Với x + 2 =-6
b, 27 - |x| = 2 . (5[tex]^{2}[/tex] - 2[tex]^{4}[/tex])
[tex]\Rightarrow[/tex] 27-|x| = 2 . 9
27-|x| = 18
|x| = 9
Vậy x = 9 hoặc x =-9
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Tìm số nguyên x biết:
a) |x + 2| = 6
b) 27 - |x| = 2 . (5[tex]^{2}[/tex] - 2[tex]^{4}[/tex])
c) (x - 3) . (x + 3) = 0
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
a) |x + 2| = 6
TH1: x+2 =6 <=> x=4
TH2: x+2=-6 <=>x=-8
b)27 - |x| = 2 .(5^2-2^4)
<=>27 - |x| = 2 .(5^2-4^2)
<=>27 - |x| = 2 .(5-4).(5+4)
<=>27 - |x| = 2 .1.9
<=>27 - |x| = 18
<=>27 -18 = |x|
<=> |x| = 9
=>x=9; x=-9
c)(x - 3) . (x + 3) = 0
<=> x^2 -9=0
<=>x^2=9
=>x=-3;x=3
 
Top Bottom