Toán 6 ÔN THI CUỐI KÌ 1 TOÁN 6

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính:
a) 512 . (2 - 128) - 128 . (- 512)
b) 12 . 35 + 35 . 182 - 35 . 94
c) (- 8537) + (1975 + 8537)
d) (35 - 17) + (17 + 20 - 35)
Bài 2: Tìm số nguyên x, biết;
a) x - 12 = (- 8) + (- 17)
b) (3[tex]^{2}[/tex] - 1) . x = 10 - (- 22)
c) 7 - 3x = 28
d) 2(x + 1) + 18 = -4
e) |x| + |- 5| = |- 37|
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
Bài 1: Tính:
a) 512 . (2 - 128) - 128 . (- 512)
b) 12 . 35 + 35 . 182 - 35 . 94
c) (- 8537) + (1975 + 8537)
d) (35 - 17) + (17 + 20 - 35)
Bài 2: Tìm số nguyên x, biết;
a)x - 12 = (- 8) + (- 17)
b) (3[tex]^{2}[/tex] - 1) . x = 10 - (- 22)
c) 7 - 3x = 28
d) 2(x + 1) + 18 = -4
e) |x| + |- 5| = |- 37|
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
Bài 1:
a. [tex]512 . (2 - 128) - 128 . (- 512)=512.(-126)-128.(-512)=-512(126-128)=-512.(-2)=1024[/tex]
b. [tex]12 . 35 + 35 . 182 - 35 . 94=35(12+182-94)=35.100=3500[/tex]
c. [tex](- 8537) + (1975 + 8537)=8537+1975+8537=1975[/tex]
d. [tex](35 - 17) + (17 + 20 - 35)=35-17+17+20-35=20[/tex]
Bài 2:
a. [tex]x - 12 = (- 8) + (- 17)<=>x-12=-25<=>x=-13[/tex]
b. [tex](3^{2} - 1) . x = 10 - (- 22)<=>8x=32=>x=4[/tex]
c. [tex]7 - 3x = 28<=>-3x=21<=>x=-7[/tex]
d. [tex]2(x + 1) + 18 = -4,=>2x+20=-4<=>2x=-24<=>x=-12[/tex]
e. [tex]|x| + |- 5| = |- 37|<=>|x|+5=37<=>|x|=32<=>x=32 và x=-32[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kaede-kun

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,748
4,795
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài 1 :
a)
$512 . (2 - 128) - 128 . (- 512)$
$= 512 . (-126) - (-128) . 512$
$= 512[-126 - (-128)]$
$= 512 .2$
$=1024$
b)
$12 . 35 + 35 . 182 - 35 . 94$
$= 35(12+182-94)$
$= 35 .100$
$= 3500$
c)
$(- 8537) + (1975 + 8537)$
$= (-8537 + 8537) + 1975$
$= 0+1975$
$= 1975$
d)
$ (35 - 17) + (17 + 20 - 35)$
$= 35 - 17 + 17+20-35$
$= (35 - 35) + (-17+17)+20$
$= 20$
Bài 2 :
a)
$x - 12 = (- 8) + (- 17)$
$x - 12 = - 25$
$x = -13$
b)
$(3^2 - 1)x =10 - (-22)$
$9x - x = 32$
$8x = 32$
$x = 4$
c)
$7 - 3x = 28$
$3x = -21$
$x= (-7)$
d)
$2(x + 1) + 18 = -4$
$2x + 2+ 18 = -4$
$2x = -24$
$x = (-12)$
e)
$|x| + |- 5| = |- 37|$
$|x|+ 5 = 37$
$|x| = 32$
⇒ $x ∈ \text{{32 ; (-32)}}$
 

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
214
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang
Bài 1: Tính:
a) 512 . (2 - 128) - 128 . (- 512)
b) 12 . 35 + 35 . 182 - 35 . 94
c) (- 8537) + (1975 + 8537)
d) (35 - 17) + (17 + 20 - 35)
Bài 2: Tìm số nguyên x, biết;
a) x - 12 = (- 8) + (- 17)
b) (3[tex]^{2}[/tex] - 1) . x = 10 - (- 22)
c) 7 - 3x = 28
d) 2(x + 1) + 18 = -4
e) |x| + |- 5| = |- 37|
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10

Giải
a) 512 . (2 - 128) - 128 . (- 512)
= 512. (-126)-128.(-512)
= -64512-(-65536)
=-64512+65536= 1024
b,12 . 35 + 35 . 182 - 35 . 94
=35.(12+182-94)
=35.100=3500
c) (- 8537) + (1975 + 8537)
=(-8537)+1975+8537
=1975
d) (35 - 17) + (17 + 20 - 35)
=18+2=20
Bài 2: Tìm số nguyên x, biết;
a) x - 12 = (- 8) + (- 17)
=>x-12=-25
=>x=-25+12
=>x=-13
b,(3^2- 1) . x = 10 - (- 22)
=>8.x=32
=>x=32:8=4

c) 7 - 3x = 28

=>3x=7-28
=>3x=-21
=>x=-21:3
=> x=-7
d) 2(x + 1) + 18 = -4

=>2(x+1)=-4-18
=> 2(x+1)=-22
=>x+1=-22:2
=>x+1=-11
=>x=-12
e) |x| + |- 5| = |- 37|
=>|x|+5=37
=>|x|=37-5
=>|x|=32
=>x=32; x=-32
chúc em học tốt!
 
Top Bottom