ôn thi chuyên toán 9 !

S

shockwavetf3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) Giải pt:
eq.latex


Bài 2) Cho các số dương x,y,z thỏa
eq.latex
. C/m:

eq.latex


Ai làm dc giải giùm nhaz sắp thi oj` :D:D:D
 
S

star_music



Bài 2: Ta có:
$$\frac{x^2}{\sqrt[]{1-x^2}}=\frac{x^3}{x\sqrt[]{1-x^2}} \ge 2x^3$$
CM tương tự cộng vế theo vế ta có ĐPCM(dấu ''='' không xảy ra)
Bài 1: có khá nhiều cách để làm nhưng cách đơn giản là suy ra từ nhận xét sau:

$$(x+1)^4+(x-1)^4=2x^4+12x^2+2$$

PT trở thành:$$(x-1)^4=12x^2$$ Xét trường hợp và kết luận nghiệm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom