Toán 8 Toán khó

Trang Vũ 2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,097
2,517
331
Nam Định
Trường THPT

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
19
Hà Nội
THCS Dương Xá
ta có :[tex]\Delta KHC\infty \Delta HKA\Rightarrow \frac{HC}{AH}=\frac{HK}{AK}\Rightarrow \frac{HC}{2AH}=\frac{HK}{2AK}=\frac{HC}{AN}=\frac{HM}{AK}[/tex]
mà [tex]\widehat{KHC}=\widehat{KAH} \Rightarrow \Delta AKN\infty \Delta HMC(g.c.g) \Rightarrow \widehat{HMC}=\widehat{KNA}[/tex]
 

Trang Vũ 2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,097
2,517
331
Nam Định
Trường THPT
ta có :[tex]\Delta KHC\infty \Delta HKA\Rightarrow \frac{HC}{AH}=\frac{HK}{AK}\Rightarrow \frac{HC}{2AH}=\frac{HK}{2AK}=\frac{HC}{AN}=\frac{HM}{AK}[/tex]
mà [tex]\widehat{KHC}=\widehat{KAH} \Rightarrow \Delta AKN\infty \Delta HMC(g.c.g) \Rightarrow \widehat{HMC}=\widehat{KNA}[/tex]
Tam giác KHC và HKA đồng dạng vs nhau như nào
 

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
19
Hà Nội
THCS Dương Xá
Tam KHC và HKA đồng dạng vs nhau như nào
hmm
[tex]\widehat{KHA}+\widehat{KHC}=90; \widehat{KHC}+\widehat{KCH}=90\Rightarrow \widehat{KHA}=\widehat{KCH}[/tex]
mà [tex]\widehat{AKH}=\widehat{HKC}=90[/tex]
=>[tex]\Delta AKH\infty \Delta HKC(g.g)[/tex]
đó
 
Top Bottom