ôn thi ! (1)

S

shockwavetf3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1)

Cho a,b là 2 số thoả mãn điều kiện:
eq.latex


Chứng minh:
eq.latex


Bài 2) giải hệ pt:

eq.latex
 
S

son9701

Bài 1)

Cho a,b là 2 số thoả mãn điều kiện:
eq.latex


Chứng minh:
eq.latex


Bài 2) giải hệ pt:

eq.latex

Nhìn tiều đề có vẻ còn (2) vs (3) nữa :)) :
Thôi cứ chém (1) đã:

1/Ta có : [TEX]a^2-3ab+2b^2 = 0 \Leftrightarrow (a-b)(a-2b+1)=0[/TEX]
a=b [TEX]\Rightarrow a=b=0[/TEX](lắp vào pt thứ 2 của hệ ) a=b=0 thì dĩ nhiên kết luận đúng
a=2b-1 thay vào pt thứ 2 ta đc: a=?;b=? thay vào kl thấy đúng là ok

2/Lấy pt thứ nhất trừ pt thứ 2 ta đc

[TEX]\sqrt{xy}(\sqrt{y}-\sqrt{x})=3(x\sqrt{2x-1}-y\sqrt{2y-1})[/TEX]

Nếu x>y>0 thì ....
Nếu 0<x<y thì ...
--> x=y
x=y --> ....
 
Top Bottom