Toán 11 Ôn tập

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai

Attachments

  • IMG20221013223849~2.jpg
    IMG20221013223849~2.jpg
    29.2 KB · Đọc: 5
  • IMG20221013223849~3.jpg
    IMG20221013223849~3.jpg
    558.2 KB · Đọc: 7
  • IMG20221013223849_2.jpg
    IMG20221013223849_2.jpg
    32.3 KB · Đọc: 2
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giúp em 2 bài này với ạ @chi254 có hình vẽ và lời giải chi tiết với ạ
Hải Dưn của ngày xưa
BTVN 1: Em tự tính số liệu nhé. Chị hướng dẫn cách tính.

Áp dụng định lí cosin ta có: [imath]AB^2 = BC^2 + AC^2 - 2.BC.AC.\cos \widehat{ACB}[/imath]. Thay các số đã biết, giải tìm ẩn [imath]AC[/imath]

Ta có: [imath]\Delta SAC[/imath] vuông cân. Suy ra: [imath]SA = AC[/imath]

Do [imath]\dfrac{d(G; SB)}{d(A;SB)} = \dfrac{1}{3} \to \dfrac{d(G;(SBC))}{d(A;(SBC)} = \dfrac{1}{3} \to d(G;(SBC)) = \dfrac{h}{3}[/imath]

Ta có: [imath]\dfrac{1}{h^2} = \dfrac{1}{SA^2} + \dfrac{1}{d^2(A;BC)} \to h = ...[/imath]

b) Ta có: [imath]SA;KC[/imath] cắt nhau tại trung điểm mỗi đường nên [imath]SCAK[/imath] là hình bình hành
Suy ra: [imath]KA // SC \to KA //(SBC)[/imath]

Khi đó: [imath]d(K;(SBC)) = d(A;(SBC)) = h= ...[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp những bài toán HHKG thường gặp
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
BTVN 1: Em tự tính số liệu nhé. Chị hướng dẫn cách tính.

Áp dụng định lí cosin ta có: [imath]AB^2 = BC^2 + AC^2 - 2.BC.AC.\cos \widehat{ACB}[/imath]. Thay các số đã biết, giải tìm ẩn [imath]AC[/imath]

Ta có: [imath]\Delta SAC[/imath] vuông cân. Suy ra: [imath]SA = AC[/imath]

Do [imath]\dfrac{d(G; SB)}{d(A;SB)} = \dfrac{1}{3} \to \dfrac{d(G;(SBC))}{d(A;(SBC)} = \dfrac{1}{3} \to d(G;(SBC)) = \dfrac{h}{3}[/imath]

Ta có: [imath]\dfrac{1}{h^2} = \dfrac{1}{SA^2} + \dfrac{1}{d^2(A;BC)} \to h = ...[/imath]

b) Ta có: [imath]SA;KC[/imath] cắt nhau tại trung điểm mỗi đường nên [imath]SCAK[/imath] là hình bình hành
Suy ra: [imath]KA // SC \to KA //(SBC)[/imath]

Khi đó: [imath]d(K;(SBC)) = d(A;(SBC)) = h= ...[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp những bài toán HHKG thường gặp
chi254em ra số xấu lắm chị
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Top Bottom