Toán 10 Ôn tập

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng [imath]Oxy[/imath], cho 2 điểm [imath]A(1;2)[/imath] và [imath]B(3;-4)[/imath] và phương trình đường thẳng [imath]\Delta: x+ y -1 = 0[/imath]
a) Tính độ dài đoạn thẳng [imath]AB[/imath]
b) Tìm tọa độ trung điểm [imath]I[/imath] của đoạn thẳng [imath]AB[/imath]
c) Tính khoảng cách từ điểm [imath]A[/imath] đến đường thẳng [imath]\Delta[/imath]
SOS, giúp e với ạ
 

Attachments

  • IMG_1648307256229_1648389851912.jpg
    IMG_1648307256229_1648389851912.jpg
    62.1 KB · Đọc: 2
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Trong mặt phẳng [imath]Oxy[/imath], cho 2 điểm [imath]A(1;2)[/imath] và [imath]B(3;-4)[/imath] và phương trình đường thẳng [imath]\Delta: x+ y -1 = 0[/imath]
a) Tính độ dài đoạn thẳng [imath]AB[/imath]
b) Tìm tọa độ trung điểm [imath]I[/imath] của đoạn thẳng [imath]AB[/imath]
c) Tính khoảng cách từ điểm [imath]A[/imath] đến đường thẳng [imath]\Delta[/imath]
SOS, giúp e với ạ
Chris Master Harry
a) [imath]AB = \sqrt{(3-1)^2 + (-4 - 2)^2} = \sqrt{2^2 + 6^2} = 2\sqrt{10}[/imath]

b) [imath]x_I = \dfrac{x_A + x_B}{2} = 2[/imath]

[imath]y_I = \dfrac{y_A + y_B}{2} = -1[/imath]

c) [imath]d(A; \Delta) = \dfrac{|1 + 2 -1|}{\sqrt{1^2 + 1^2}} = \sqrt{2}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10
 
Top Bottom