Toán 10 Ôn tập

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết phương trình đường tròn [imath](C)[/imath] trong mỗi trường hợp sau:
a) Tâm [imath]I(-1;2)[/imath] và bán kính [imath]R = 3[/imath]
b) Tâm [imath]I_1(2;3)[/imath] và đi qua điểm [imath]M(-1;2)[/imath]

Screenshot 2022-03-09 185034.png
giúp em với ạ. Giải chi tiết ra được không ạ
 
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Viết phương trình đường tròn [imath](C)[/imath] trong mỗi trường hợp sau:
a) Tâm [imath]I(-1;2)[/imath] và bán kính [imath]R = 3[/imath]
b) Tâm [imath]I_1(2;3)[/imath] và đi qua điểm [imath]M(-1;2)[/imath]

View attachment 205003
giúp em với ạ. Giải chi tiết ra được không ạ
Chris Master Harry
Viết phương trình đường tròn [imath](C)[/imath] trong mỗi trường hợp sau:
a) Tâm [imath]I(-1;2)[/imath] và bán kính [imath]R = 3[/imath]
b) Tâm [imath]I_1(2;3)[/imath] và đi qua điểm [imath]M(-1;2)[/imath]

a) Phương trình đường tròn là: [imath](x + 1)^2 + (y-2)^2 = 9[/imath]
b) [imath]R = \sqrt{(2 +1)^2 + (3-2)^2} = \sqrt{3^2 + 1} = \sqrt{10}[/imath]
Phương trình đường tròn là: [imath](x - 2)^2 + (y-3)^2 = 10[/imath]

Các câu còn lại em đăng thành chủ đề mới để được hỗ trợ nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom