Vật lí 10 Ôn tập

hoadinhtay2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2017
135
92
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Chọn phát biểu đúng
A. Nếu thôi không tác dụng lực lên vật thì vật chuyển động chậm dần
B. Nếu có lực tác dụng lên vật thì vận tốc của vật thay đổi
C. Vật nhất thiết phải chuyển động theo hướng của lực tác dụng
D. Nếu không có lực tác dụng lên vật thì vật không chuyển động

Bài 2. Lần lượt treo một vật vào các lò xo có độ cứng khác nhau. Khi treo vật vào lò xo có độ cứng K1 thì lò xo giãn một đoạn (denta)L1, vào lò xo có độ cứng K2 thì lò xo giãn một đoạn(denta)L2, vậy nếu treo vật vào lò xo có độ cứng là K=K1+K2 thì lò xo có đọ giãn (denta)L = ?

Bài 3. Một chiếc thước có dạng hình hộp chữ nhật, đồng chất, tiết diện đều, có trục quay nằm ngang đi qua trọng tâm của thước. Một học sinh làm thí nghiệm như sau:
- Lần 1 Nắm một đầu thước để thước cân bằng theo phương ngang rồi buông nhẹ
- Lần 2 Nắm một đầu thước để thước cân bằng theo phương nghiêng rồi buông nhẹ
- Lần 3 Nắm một đầu thước để thước cân bằng theo phương thẳng đứng rồi buông nhẹ.Lần thí nghiệm nào khi buông nhẹ thước, thước không quay?
A. Lần 1
B. Lần 3
C. Cả lần 1,lần 2,lần 3
D. Lần 2

Bài 4. Hai quả cầu kim loại giống nhau. Một quả có khối lượng là 40kg và có bán kinh 10cm. Lực hấp dẫn giữa chúng có thể đạt giá trị tối đa là bao nhiêu ?

Bài 5. Một vật chuyển động có độ lớn vận tốc không đối. Nhận định nào dưới đây sai ?
A. Có thể không có lực tác dụng lên vật khi quĩ đạo của vật là đường thẳng
B. Nếu có lực tác dụng lên vật thì hợp lực bằng không khí quĩ đạo của vật là đường thẳng
C. Có lực tác dụng lên vật khi quĩ đạo vật là đường tròn
D. Không có lực nào tác dụng lên vật khi quĩ đạo vật là đường thẳng

Bài 6. Một cột mốc bên đường có ghi : Nha trang 60 km . Nội dung này có nghĩa là :
A. Nếu chọn gốc toa độ tại cột mốc thì Nha trang có tọa độ 60 km
B. Trên đường thẳng Nha trang cách cột mốc 60 km
C. Quãng đường từ cột mốc đến Nha trang 60 km
D. Nếu chọn gốc tọa độ tại Nha trang thì cột mốc có tọa độ - 60 km
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1. Chọn phát biểu đúng
A. Nếu thôi không tác dụng lực lên vật thì vật chuyển động chậm dần
B. Nếu có lực tác dụng lên vật thì vận tốc của vật thay đổi
C. Vật nhất thiết phải chuyển động theo hướng của lực tác dụng
D. Nếu không có lực tác dụng lên vật thì vật không chuyển động
B
Bài 2. Lần lượt treo một vật vào các lò xo có độ cứng khác nhau. Khi treo vật vào lò xo có độ cứng K1 thì lò xo giãn một đoạn (denta)L1, vào lò xo có độ cứng K2 thì lò xo giãn một đoạn(denta)L2, vậy nếu treo vật vào lò xo có độ cứng là K=K1+K2 thì lò xo có đọ giãn (denta)L = ?
Ta có:
K1.L1 = mg
K2.L2 = mg
(K1 + K2).L = Mg
=> L = [tex]\frac{1}{\frac{1}{L1}+\frac{1}{L2}}[/tex]

Bài 3. Một chiếc thước có dạng hình hộp chữ nhật, đồng chất, tiết diện đều, có trục quay nằm ngang đi qua trọng tâm của thước. Một học sinh làm thí nghiệm như sau:
- Lần 1 Nắm một đầu thước để thước cân bằng theo phương ngang rồi buông nhẹ
- Lần 2 Nắm một đầu thước để thước cân bằng theo phương nghiêng rồi buông nhẹ
- Lần 3 Nắm một đầu thước để thước cân bằng theo phương thẳng đứng rồi buông nhẹ.Lần thí nghiệm nào khi buông nhẹ thước, thước không quay?
A. Lần 1
B. Lần 3
C. Cả lần 1,lần 2,lần 3
D. Lần 2
D
Bài 4. Hai quả cầu kim loại giống nhau. Một quả có khối lượng là 40kg và có bán kinh 10cm. Lực hấp dẫn giữa chúng có thể đạt giá trị tối đa là bao nhiêu ?
Công thức: [tex]F = G.\frac{m_{1}.m_{2}}{r^{2}}[/tex]
Bài 5. Một vật chuyển động có độ lớn vận tốc không đối. Nhận định nào dưới đây sai ?
A. Có thể không có lực tác dụng lên vật khi quĩ đạo của vật là đường thẳng
B. Nếu có lực tác dụng lên vật thì hợp lực bằng không khí quĩ đạo của vật là đường thẳng
C. Có lực tác dụng lên vật khi quĩ đạo vật là đường tròn
D. Không có lực nào tác dụng lên vật khi quĩ đạo vật là đường thẳng
C
Bài 6. Một cột mốc bên đường có ghi : Nha trang 60 km . Nội dung này có nghĩa là :
A. Nếu chọn gốc toa độ tại cột mốc thì Nha trang có tọa độ 60 km
B. Trên đường thẳng Nha trang cách cột mốc 60 km
C. Quãng đường từ cột mốc đến Nha trang 60 km
D. Nếu chọn gốc tọa độ tại Nha trang thì cột mốc có tọa độ - 60 km
Câu này mình không chắc lắm nhưng theo mình là C nha

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

hoadinhtay2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2017
135
92
61
B

Ta có:
K1.L1 = mg
K2.L2 = mg
(K1 + K2).L = Mg
=> L = [tex]\frac{1}{\frac{1}{L1}+\frac{1}{L2}}[/tex]


D

Công thức: [tex]F = G.\frac{m_{1}.m_{2}}{r^{2}}[/tex]

C

Câu này mình không chắc lắm nhưng theo mình là C nha

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
Dạ em nghĩ câu 5. Khi quỹ đạo là đường tròn thì có lực hướng tâm chứ ạ
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Dạ em nghĩ câu 5. Khi quỹ đạo là đường tròn thì có lực hướng tâm chứ ạ
Không bạn nhé. Vì vật chuyển động có độ lớn vận tốc không đối thì mới có quỹ đạo là đường tròn và lực hướng tâm không tác dụng vào vật
 
Top Bottom