Toán 9 Ôn tập

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
777
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Phương án D
$y=(a^2-4)x^2+(b-3a)(b+2a)x-2$
Hàm số trong đề bài là hàm bậc nhất $\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
a^2-4=0 \\ (b-3a)(b+2a) \neq 0
\end{matrix}\right.
$
$
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
\left[\begin{matrix}
a=-2 \\ a=2
\end{matrix}\right.
\\ b \neq 3a \\ b \neq -2a
\end{matrix}\right.
$
+ $a=2$ ta có $b \neq \{ -4;6 \}$
+ $a=-2$ ta có $b \neq \{ -6;4 \}$

(Nhớ để ý kích thước hình đề bài để đăng lên cho phù hợp nhé)
 
Top Bottom