Vật lí 12 Ôn tập

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • upload_2021-11-28_16-48-34.png
    upload_2021-11-28_16-48-34.png
    43.9 KB · Đọc: 10
  • upload_2021-11-28_16-48-49.png
    upload_2021-11-28_16-48-49.png
    33.5 KB · Đọc: 10
  • upload_2021-11-28_16-49-3.png
    upload_2021-11-28_16-49-3.png
    28.2 KB · Đọc: 10

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Mọi người ơi giải giúp mình mấy câu này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
mình thấy mấy câu này tương tự nhau nên mình cho bạn công thức bạn tự trình bày nhé
dung kháng của tụ:
[TEX]Z_C=\frac{1}{Cw}[/TEX]​
cảm kháng của cuộn dây thuần cảm
[TEX]Z_L=wL[/TEX]​
tổng trở của mạch
[TEX]Z=\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}[/TEX]​
Cường độ dòng điện hiệu dụng chạy qua mạch
[TEX]I=\frac{U}{Z}[/TEX]​
Hiệu điện thế 2 đầu điện trở
[TEX]U_R=I.R[/TEX]​
Hệu điện thế 2 đầu tụ điện
[TEX]U_C=I.Z_C[/TEX]​
Hiệu điện thế 2 đầu cuộn cảm thuần
[TEX]U_L=I.Z_L[/TEX]​
Hiệu điện thế 2 đâu mạch
$U=\sqrt{U_R^2+(U_L-U_C)^2}$​
độ lệch pha giữa hiệu điện thế 2 đầu mạch và cường độ dòng điện trong mạch
$tan\varphi=\frac{Z_L-Z_C}{R}=\frac{U_L-U_C}{U_R}$
$cos\varphi=\frac{U_R}{\sqrt{U_R^2+(U_L-U_C)^2}}$​

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ
mình thấy mấy câu này tương tự nhau nên mình cho bạn công thức bạn tự trình bày nhé
dung kháng của tụ:
[TEX]Z_C=\frac{1}{Cw}[/TEX]​
cảm kháng của cuộn dây thuần cảm
[TEX]Z_L=wL[/TEX]​
tổng trở của mạch
[TEX]Z=\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}[/TEX]​
Cường độ dòng điện hiệu dụng chạy qua mạch
[TEX]I=\frac{U}{Z}[/TEX]​
Hiệu điện thế 2 đầu điện trở
[TEX]U_R=I.R[/TEX]​
Hệu điện thế 2 đầu tụ điện
[TEX]U_C=I.Z_C[/TEX]​
Hiệu điện thế 2 đầu cuộn cảm thuần
[TEX]U_L=I.Z_L[/TEX]​
Hiệu điện thế 2 đâu mạch
$U=\sqrt{U_R^2+(U_L-U_C)^2}$​
độ lệch pha giữa hiệu điện thế 2 đầu mạch và cường độ dòng điện trong mạch
$tan\varphi=\frac{Z_L-Z_C}{R}=\frac{U_L-U_C}{U_R}$
$cos\varphi=\frac{U_R}{\sqrt{U_R^2+(U_L-U_C)^2}}$​

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
Bạn ơi vậy cái hình bài 6 mình tính Z của mạch sao bạn?
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom