Vật lí 11 Ôn tập

huykhanh.hoang0010@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2021
4
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mắc 2 điện trở R1 và R2 vào một hiệu điện thế U không đổi. Khi mắc R1 vào U thì công suất tỏa nhiệt trên R1 là P=72W. Mắc nối tiếp R1 và R2 rồi mắc vào U thì công suất tỏa nhiệt trên R1 là P'=32W. Tính tỉ số R2/R1
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho mắc 2 điện trở R1 và R2 vào một hiệu điện thế U không đổi. Khi mắc R1 vào U thì công suất tỏa nhiệt trên R1 là P=72W. Mắc nối tiếp R1 và R2 rồi mắc vào U thì công suất tỏa nhiệt trên R1 là P'=32W. Tính tỉ số R2/R1
mắc R1R_1
=>P1=I2.R1=U2R1P_1=I^2.R_1=\frac{U^2}{R_1}
mắc thêm nối tiếp R2R_2
=>P1=(UR1+R2)2.R1P_1'=(\frac{U}{R_1+R_2})^2.R_1
lấy vế chia vế=>P1P1=R12(R1+R2)2=>R2R1\frac{P_1}{P_1'}=\frac{R_1^2}{(R_1+R_2)^2}=>\frac{R_2}{R_1}
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Top Bottom