Toán 8 ôn tập

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
$a_k=\dfrac{(k^3+3k^2+3k+1)-k^3}{[k(k+1)]^3}=\dfrac{(k+1)^3-k^3}{k^3(k+1)^3}=\dfrac{(k+1)^3}{k^3(k+1)^3}-\dfrac{k^3}{k^3(k+1)^3}=\dfrac{1}{k^3}-\dfrac{1}{(k+1)^3}$
Do đó:
$P=a_1+a_2+a_3+...+a_9\\=\dfrac{1}{1^3}-\dfrac{1}{2^3}+\dfrac{1}{2^3}-\dfrac{1}{3^3}+...+\dfrac{1}{9^3}-\dfrac{1}{10^3}=1-\dfrac{1}{1000}=\dfrac{999}{1000}$
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom