Toán 7 Ôn tập

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Hi e, bởi vì box Toán vừa có nội quy riêng nên chị hỗ trợ em 2 câu trước đã nha, những câu khác em đăng thành chủ đề mới để được hỗ trợ nhanh nhất nhé :D
Em đọc kĩ nội quy box Toán để không bị vi phạm nha :D

Câu 2:
a. [tex]x+5,5=7,5\Rightarrow x=7,5-5,5\Rightarrow x=2[/tex]
b. [tex]\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{4}{9}\Rightarrow \frac{2}{3}x=\frac{4}{9}+\frac{1}{2}\Rightarrow \frac{2}{3}x=\frac{17}{18}\Rightarrow x=\frac{17}{12}[/tex]
Câu 3:
Số học sinh giỏi của lớp là [tex]\frac{4}{4+5+7}.336=84[/tex]
Em làm tương tự với số học sinh khá và trung bình

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
Ngoài ra em có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Câu 4
a, Do [tex]\left\{\begin{matrix} AB\perp p\\ p \parallel q \end{matrix}\right.\Rightarrow AB\perp q[/tex]
b,[tex]\widehat{D_2}=\widehat{D_1}=70^{\circ}[/tex] (2 góc đối đỉnh )
c, Vì [tex]AB\perp q\Rightarrow \widehat{B}=90^{\circ}[/tex]
Do [tex]p\parallel q\Rightarrow \widehat{D_1}+\widehat{C_2}=180^{\circ}\Rightarrow \widehat{C_2}=180-70=110^{\circ}[/tex]


Câu 5:
[tex]|3x-5|+(2y+5)^{208}+(4z-3)^{20}\leq 0[/tex]
Vì [tex]\left\{\begin{matrix} |3x-5|\geq 0\\ (2y+5)^{208}\geq 0\\ (4z-3)^{20}\geq 0 \end{matrix}\right. \forall x,y,z \Rightarrow |3x-5|+(2y+5)^{208}+(4z-3)^{20} \geq 0[/tex]
Do đó [tex]\left\{\begin{matrix} |3x-5|= 0\\ (2y+5)^{208}= 0\\ (4z-3)^{20}= 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{5}{3}\\ y=\frac{-5}{2}\\ z=\frac{3}{4} \end{matrix}\right.[/tex]



Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom