Toán 7 Ôn tập

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Nhanh trí lấy logarit cơ số 2021 của B, ta có :)
Nói vui vậy thôi chứ cách giải như này:
Đặt $A=(1000-1^3)(1000-2^3)....(1000-21^3)$, ta được $B=2021^A$
Ta có $A=(1000-1^3)(1000-2^3)...(1000-10^3)....(1000-21^3) \\
= (1000-1^3)(1000-2^3)...(1000-1000)....(1000-21^3) \\
= (1000-1)(1000-8)...0.(1000-21^3)=0$
Vì $A=0$ nên $B=2021^A=2021^0=1$
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom