Vật lí 10 Ôn tập

ThanhThuy0511

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tám 2020
153
345
61
17
Bến Tre
Trường THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Vật chuyển động thẳng biến đổi đều có phương trình chuyển động x = -10 -2t + t^2 (m; s). Vật dừng ở thời điểm là bao nhiêu?
2. Một chiếc xe A chuyển động thẳng đều với vận tốc 20m/s. Khi xe A chạy ngang qua gốc tọa độ O thì gặp xe B đang chạy với gia tốc bằng 2m/s^2 trên một đường thẳng cùng chiều với xe A. Để bắt kịp xe A sau thời gian 10s thì vận tốc tại O của xe B phải là bao nhiêu?
Mọi người giúp em với! Em xin cảm ơn.
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
1)Gọi vận tốc đầu là $v_o$, gia tốc là a
Giả sử vật bắt đầu di chuyển tại tọa độ -10 của trục Ox =>$ v_o = -2$ , a = 2
=> vật dừng sau 1 s (nhanh quá nhỉ :D)
Mấu chốt ở chỗ là mình lấy vật mốc O tại đâu là tùy mình.
2)Để Xe B bắt kịp xe A
[tex]x_1=x_2\Leftrightarrow vt=10v_o+\frac{1}{2}a.t^2\Leftrightarrow 200=10v_o+100\Leftrightarrow v_o=10m/s[/tex]
=> tốc độ xe B tại O là 10 m/s
Có gì không hiểu thì cứ hỏi mình nhé, Chúc bạn học tốt :Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10
Thiên đường kiến thức ôn tập với bọn mình luôn nhá.
 
Last edited:

ThanhThuy0511

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tám 2020
153
345
61
17
Bến Tre
Trường THCS Nhuận Phú Tân
1)Gọi vận tốc đầu là $v_o$, gia tốc là a
Giả sử vật bắt đầu di chuyển tại tọa độ -10 của trục Ox =>$ v_o = -2$ , a = 2
=> vật dừng sau 1 s (nhanh quá nhỉ :D)
Mấu chốt ở chỗ là mình lấy vật mốc tại O là tùy mình.
2)Để Xe B bắt kịp xe A
[tex]x_1=x_2\Leftrightarrow vt=10v_o+\frac{1}{2}a.t^2\Leftrightarrow 200=10v_o+100\Leftrightarrow v_o=10m/s[/tex]
=> tốc độ xe B tại O là 10 m/s
Có gì không hiểu thì cứ hỏi mình nhé, Chúc bạn học tốt :Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10
Thiên đường kiến thức ôn tập với bọn mình luôn nhá.
Tại sao câu 1 từ a và v[tex]v_{0}[/tex] bạn lại suy ra được t vậy?
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom