Toán 8 Ôn tập

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
View attachment 170598
Giup mik câu c bài 6 và là 7,8 ,9 vs ạ!
mik cảm ơn
Bài 6:
c) [tex]P=\frac{6x^2+3x+18}{x^2+3x-18}=\frac{6(x^2+3x-18)-15x+126}{x^2+3x-18}=6+\frac{-15x+126}{x^2+3x-18}[/tex]
[tex]P^2-P+1=(P-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> [tex]P-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow ...[/tex]

Bài 7:
[tex]A=\frac{x^2-2x+2011}{x^2}=\frac{(x-1)^2+2010}{x^2}\geq 2010[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> x= 1

Bài 8: Tương tự bài 7 nha < tách tử thành bình phương + 1 số dương>
Nhớ kèm theo ĐKXĐ là : x khác 0 nhé!
 
Top Bottom