Địa 8 Vùng lãnh thổ châu Á

nguyenvandung7579@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2019
321
930
96
Hải Dương
THCS Bình Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Vào cuối thế kỉ XX tình hình phát triển kinh tế xã hội của các nước và vùng lãnh thổ châu Á được đánh giá như thế nào ?
Câu 2: Tình bày tình hình phát triển ngành nông nghiệp của châu Á.
Câu 3: Cho bảng số liệu sau:

Khu vựcDân số (2001,tr/ng)Diện tích (nghìn/km2)
Đông Á 1530 11762
Đông Nam Á 519 4495
Trung Á 56 4002
[TBODY] [/TBODY]
a, Hãy tính mật độ dân số (ng/km2) của các khu vực trên.
b, Vẽ biểu đồ thể hiện mật độ dân số của các khu vực.

(Em cảm ơn ạ)
 

♪ѕαѕαкυ↭ѕσℓαмι❣_mtc_

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2019
269
470
66
Nghệ An
THCS Quỳnh Ngọc
Câu 2: Tình bày tình hình phát triển ngành nông nghiệp của châu Á.
Nông nghiệp là ngành kinh tế quan trọng nhất của các nước châu Á.
-Có sản phẩm nông nghiệp đa dạng.
-Lúa gạo chiếm 93% toàn thế giới.
-Lúa mì chiếm 39% toàn thế giới.
Câu 1: Vào cuối thế kỉ XX tình hình phát triển kinh tế xã hội của các nước và vùng lãnh thổ châu Á được đánh giá như thế nào ?
-Nửa cuối thế kỉ XX: Nền kinh tế các nước có nhiều chuyển biến: Xuất hiện nhiều cường quốc kinh tế như Nhật Bản và các nước công nghiệp mới.
=> Trình độ phát triển kinh tế-xã hội giữa các nước và vùng lãnh thổ châu Á không đồng đều, vẫn còn nhiều nước thu nhập thấp, đời sông nhân dân nghèo khổ.
 

minhtam8a2@gmail.com

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2016
521
1
2,580
326
16
Bình Định
THCS Ghềnh Ráng
Câu 3: Cho bảng số liệu 3sau:

Khu vựcDân số (2001,tr/ng)Diện tích (nghìn/km2)
Đông Á 1530 11762
Đông Nam Á 519 4495
Trung Á 56 4002
[TBODY] [/TBODY]
a, Hãy tính mật độ dân số (ng/km2) của các khu vực trên.
b, Vẽ biểu đồ thể hiện mật độ dân số của các khu vực.

(Em cảm ơn ạ)
a/
Mật độ dân số của từng khu vực:
-Khu vực Đông Á: MĐDS = (1530 x 1 000 000) / (1176 x 1000) = 130 người/km^2
-Khu vực Đông Nam Á: MĐDS = (519 x 1 000 000) / (4495 x 1000) = 115 người/km^2
-Khu vực Trung Á: MĐDS = (56 x 1 000 000) / (4002 x 1000) = 14 người/km^2
b/ upload_2021-8-17_9-36-51.png

Bạn có thể cập nhật thêm các kiến thức Địa 8 tại đây.
JFBQ00214070517A Nếu còn thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ về câu trả lời, hãy trao đổi phía dưới hoặc tìm hỏi thêm chúng mình để được giải đáp kịp thời.
Chúc bạn học tốt ;)
Ngoài ra, hãy tìm hiểu topic Vươn ra thế giới với lượng kiến thức vô cùng thú vị.
 

Attachments

  • upload_2021-8-17_9-36-5.png
    upload_2021-8-17_9-36-5.png
    12.4 KB · Đọc: 20
Last edited by a moderator:
Top Bottom