Vật lí 10 ÔN TẬP

giúp mình giải bài với

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tư 2020
6
1
6
20
Hà Nội
hà nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: một lò xo có chiều dài tự nhiên 25 cm khối lượng không đáng kể , một đầu được gắn cố định, đầu kia treo vật nặng có khối lượng m= 300g, ở vị trí cân bằng lò xo có chiều dài 31 cm . lấy g =10m/s2
a) tính độ cứng lò xo ?
b) nếu treo thêm vật có khối lượng m'= 200g vào đầu lò xo trên thì chieu dài của lò xo lúc ấy là bao nhiêu?
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Câu 1: một lò xo có chiều dài tự nhiên 25 cm khối lượng không đáng kể , một đầu được gắn cố định, đầu kia treo vật nặng có khối lượng m= 300g, ở vị trí cân bằng lò xo có chiều dài 31 cm . lấy g =10m/s2
a) tính độ cứng lò xo ?
b) nếu treo thêm vật có khối lượng m'= 200g vào đầu lò xo trên thì chieu dài của lò xo lúc ấy là bao nhiêu?
a/ Khi lò xo đang ở vị trí cân bằng:
P = Fđh
mg = K.(0,31 - 0,25)
=> K = 50 (N/m)
b/ Tổng khối lượng treo vào lò xo: mo = m + m' = 500g = 0,5 kg
Khi lò xo cân bằng ta có:
P' = F'đh
mo.g=K.(l - 0,25) (l: chiều dài lò xo lúc này)
=> l = 0,35m=35 cm
 
Top Bottom