Vật lí 11 Ôn tập

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Mọi người ơi giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiềuView attachment 168311
Cường độ dòng điện định mức đèn: Io = 3/6 = 0,5A
Điện trở đèn: Ro = [tex]\frac{6^2}{3}[/tex] = 12 ôm
2R3=6 => R3= 3 ôm
a/ R13 =[tex]\frac{R1.R3}{R1+R3}[/tex] = 1,5 ôm
R13đ = Eo + R13 = 13,5 ôm
Rtđ = [tex]\frac{R13đ.R2}{R13đ+R2}[/tex]= 54/13 ôm
I = [tex]\frac{E}{r + Rtđ}[/tex]=1,95A
U2 = U13đ = I.Rtđ = 8,1V
I2 = U2/R2 = 1,35A
I13đ= U13đ/R13đ = 0,6A = Iđ
U13 = U1 = U3 = I13đ . R13=0,9V
I1 = U1/R1=0,3A
I3 = U3/R3 = 0,3A
b/ Nhiệt lượng tỏa ra ở đèn sau 1h = 3600s: Q = Iđ^2.Ro.t = 0,6^2.12.3600=15552 J
Công suất tiêu thụ ở đây là công suất tiêu thụ của cái gì bạn ( của đèn, của cả mạch,.....)
c/ Đèn sáng bình thường => Iđ=I13= Io=0,5A
Uđ= Uo = 6V
Đặt R1 = x (x>0, ôm)
R13 =[tex]\frac{3x}{3+x}[/tex]
R13đ=[tex]\frac{3x}{3+x}+12=\frac{15x+36}{3+x}[/tex]
Rtđ = [tex]\frac{6.\frac{15x+36}{3+x}}{6+\frac{15x+36}{3+x}}=\frac{90x+216}{21x+54}[/tex]
I=[tex]\frac{12}{\frac{90x+216}{21x+54}+2}=\frac{12.(21x+54)}{132x+324}=\frac{21x+54}{11x+27}[/tex]
U = I.Rtđ = [tex]\frac{90x+216}{11x+27}[/tex]
I13đ = U/R13đ =[tex]\frac{6x+18}{11x+27}[/tex] = Iđ = Io = 0,5A
=> x = -9 (loại)
=> không có giá trị R1 thỏa mãn
 
Top Bottom