Vật lí 10 Ôn Tập

Yuuki_GX

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
4
8
21
20
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tìm gia tốc rơi tự do tại một nơi có độ cao bằng nửa bán kính trái đất . Biết gia tốc rơi tự do tại mặt đất là 9,81 m/s2

2)Một lò xo có có độ dài tự nhiên 26 cm , khi bị nén lò xo có chiều dài 22cm và lực đàn hồi của lò xo là 3N.
a)Tính độ cứng của lò xo
b) Khi bị nén với lực đàn hồi là 6N thì chiều dài của lò xo là bao nhiêu ?


Giúp em vs ạ
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1) Ta có bán kính TĐ=6371 (km)=6371000 (m)
[tex]g=\frac{G.M}{(R+h)^{2}}=\frac{G.M}{\frac{9}{4}R^{2}}=\frac{6,67.10^{-11}.6,102.10^{24}}{\frac{9}{4}.6371000^{2}}\approx 4,46 (m/s^{2})[/tex]
2) 26 (cm) =0,26 (m); 22cm=0,22 (m)
a) [tex]Fdh=k.\Delta l[/tex]
hay [tex]3=k.(0,26-0,22)[/tex]
=> k=75 (N/m)
b) [tex]Fdh=k.\Delta l[/tex]
hay 6=75.(0,26-l)
=> l=0,18 (m) = 18 (cm)

P/s: mấy bài này chỉ là tập cho bạn làm quen với công thức thôi nha, lần sau bạn tự làm
 
Top Bottom