Vật lí 10 Ôn tập

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật chuyển động ngược chiều qua A và B cùng lúc để gặp nhau. Vật A có vận tốc v=10m/s, qua B có vận tốc v=15m/s. AB=100m
a) Lấy trục tọa độ là đường thẳng AB, gốc tọa độ ở A, có chiều dương từ A sang B, gốc thời gian là lúc chúng cùng qua A và B. Hãy lập phương trình chuyển động của mỗi vật
b) Xác định vị trí và thời điểm chúng gặp nhau
c) Xác định vị trí và thời điểm chúng cách nhau 25m
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
b) thời gian 2 xe gặp nhau là:
100 : (10+15) = 4 (giây)
c)TH1:cách 25 m trước khi gặp nhau
(100-25) : (10+15)=3(giây)
TH2:cách 25 m sau khi gặp nhau
(100+25) : (10+15)=5(giây)
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Nói thật là câu a) mình ko biết:Tuzki8
Không làm được câu a thì làm sao trình bày cặn kẽ đuọc 2 câu còn lại?
Hai vật chuyển động ngược chiều qua A và B cùng lúc để gặp nhau. Vật A có vận tốc v=10m/s, qua B có vận tốc v=15m/s. AB=100m
a) Lấy trục tọa độ là đường thẳng AB, gốc tọa độ ở A, có chiều dương từ A sang B, gốc thời gian là lúc chúng cùng qua A và B. Hãy lập phương trình chuyển động của mỗi vật
b) Xác định vị trí và thời điểm chúng gặp nhau
c) Xác định vị trí và thời điểm chúng cách nhau 25m
a) xA=x0A+vA.t=10t
xB=x0B+vB.t=100-15t
b) Để 2 vật gặp nhau thì xA=xB hay 10t=100-15t giải pt tìm t rồi thế t tìm vị trí 2 xe gặp nhau cách A
c) |xA-xB|=[tex]\Delta[/tex]x
=> [tex]\left\{\begin{matrix} xA-xB=\Delta x & \\ xB-xA=-\Delta x& \end{matrix}\right.[/tex]
thay [tex]\Delta x[/tex]=25, xA=10t, xB=100-15t vào giải pt tìm t, thay cả 2 t vào xA và xB để tìm vị trí 2 xe cách nhau 25m
 
Last edited:

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Không làm được câu a thì làm sao trình bày cặn kẽ đuọc 2 câu còn lại?

a) xA=x0A+vA.t=10t
xB=x0B+vB.t=100-15t
b) Để 2 vật gặp nhau thì xA=xB hay 10t=100-5t giải pt tìm t rồi thế t tìm vị trí 2 xe gặp nhau cách A
c) |xA-xB|=[tex]\Delta[/tex]x
=> [tex]\left\{\begin{matrix} xA-xB=\Delta x & \\ xB-xA=\Delta x& \end{matrix}\right.[/tex]
thay [tex]\Delta x[/tex]=25, xA=10t, xB=100-15t vào giải pt tìm t
Thế từ câu a) bạn có làm được ra kết quả giống mình ko, nói mình tham khảo với
 

Mim Mochi

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2018
82
99
46
19
Đồng Nai
THCS
b)
XA = 10t (1)
X
B= 100-15t (2)
Giải hpt (1) (2) được: thời điểm 2 xe gặp nhau là 4s, vị trí 2 xe cách nhau là 40m
 
Top Bottom