Toán 8 Ôn tập

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
20
Du học sinh
Bangtan's Family
Bài 1 : Tìm GTLN
a. A = 5 - x^2 + 2x
b. B = 3y - 2y^2 - 5
c. C = 6 - 4x - 9x^2
Bài 2 : Tìm x ;
a. (x^2 + x -2 )(x^2 + x -3 ) = 12
b. 2x- 1/x+2 > 2/3
Bài 3 : Cho x^2 + y^2 + z^2 = 1 và x + y +z = 0
Tính A = x^4 + y^4 + z^4
Bài 1:
1. [tex]A= -(x^{2}-2x+1)+6=-(x-1)^{2}+6\leq 6[/tex]
2. [tex]B= 3y-2y^{2}-5=- (2y^{2}-3y+\frac{9}{8})-\frac{31}{8}=-2(y-\frac{3}{4})^{2}-\frac{31}{8}\leq \frac{-31}{8}[/tex]
Tương tự.
Bài 2:
a. Đặt x^2+x-2=t
b. Chuyển vế quy đồng => [tex]6x^{2}-10x-7> 0=> x< \frac{5-\sqrt{67}}{6};\frac{5+\sqrt{67}}{6}< x[/tex]

Bài 2: [tex](x+y+z)^{2}=x^2+y^2+z^2+2(xy+yz+xz)=0 => xy+yz+xz=\frac{-1}{2}=> x^{2}y^{2}+y^{2}z^{2}+z^{2}x^{2}+2xyz(x+y+z)=\frac{1}{4}=>x^{2}y^{2}+y^{2}z^{2}+z^{2}x^{2}=\frac{1}{4}[/tex]
[tex]x^{4}+y^4+z^4=(x^2+y^2+z^2)^{2}-2(x^{2}y^{2}+y^{2}z^{2}+z^{2}x^{2})=...[/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tzuyu-chan
Top Bottom