Toán tiểu học Ôn tập

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,418
576
Bắc Ninh
HocMai Forum
a) X + 3/4 = 11/6 - 3/24 : 15/4
=X + 3/4 = 11/6 - 1/30
=X + 3/4 = 9/5
X = 9/5 - 3/4(TSH)
X = 21/20
b) X - 3/7 + 1/2 : 3/4 = 13/14
X - 3/7 = 13/14 x 3/4
X - 3/7 = 30/56
bạn tự tính như thường nha
 

Nguyễn Tương Như

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng một 2018
329
546
129
19
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du
1. Tìm X, biết:
a) X + 3/4 = 11/6 - 3/24 : 15/4
b) X - 3/7 + 1/2 : 3/4 = 13/14
c) (X - 3/6) : 4/8 + 3/6 = 14/24
2. Tính nhanh:
1/1000 + 13/1000 + 25/1000 + ... + 97/1000 + 109/1000
Ghi chú:
Ví dụ 3/4 là phân số
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
2. Ta ghép phân số đầu với phân số cuối được 110/1000, cặp thứ 2 tương tự, ta có số cặp là : [(109 - 1) : 12 + 1] : 2 = 5 cặp
Ta lấy 5x110/1000 là ra kết quả
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
1. Tìm X, biết:
a) X + 3/4 = 11/6 - 3/24 : 15/4
b) X - 3/7 + 1/2 : 3/4 = 13/14
c) (X - 3/6) : 4/8 + 3/6 = 14/24
2. Tính nhanh:
1/1000 + 13/1000 + 25/1000 + ... + 97/1000 + 109/1000
Ghi chú:
Ví dụ 3/4 là phân số
Bài 2:
[tex]\frac{1}{1000}+\frac{13}{1000}+\frac{25}{1000}+...+\frac{97}{1000}+\frac{109}{1000}[/tex]
[tex]=\frac{1+13+25+....+109}{1000}[/tex]
[tex]=\frac{550}{1000}[/tex] ( phần tính tổng [tex]1+13+25+...+109[/tex] bạn tự áp dụng cách tính tổng của nhiều số có quy luật để tính )
[tex]=\frac{11}{20}[/tex]
 
Top Bottom