- 6 Tháng ba 2019
- 321
- 930
- 121
- Hải Dương
- THCS Bình Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB>AC). Trên tia đối tia AC lấy điểm D sao cho AD=AB . Trên cạnh AB lấy điểm E sao cho AE=AC
a, CM tam giác ABC = tam giác ADE
b, Gọi M,N lần lượt là trung điểm của DE và BC. CM tam giác ADM = tam giác ABN và tam giác AMN vuông cân
c, Qua E kẻ EH vuông góc với BC tại H. CM 3 điểm D, E, H thẳng hàng và CE vuông góc với BD.
(mọi người giúp em với ạ)
a, CM tam giác ABC = tam giác ADE
b, Gọi M,N lần lượt là trung điểm của DE và BC. CM tam giác ADM = tam giác ABN và tam giác AMN vuông cân
c, Qua E kẻ EH vuông góc với BC tại H. CM 3 điểm D, E, H thẳng hàng và CE vuông góc với BD.
(mọi người giúp em với ạ)