Toán 7 ÔN TẬP

MinhPhuong2611

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2019
185
75
46
Thái Bình
THCS 14-10
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Từ H kẻ đường thẳng HM vuông góc với AC và trên tia HM lấy E sao cho MH = EM. Kẻ đường thẳng HN vuông góc với AB và trên tia HN lấy D sao cho NH = DN.
a, CMR: D,A,E thẳng hàng
b, CMR: MN // DE
c, CMR: BD // CE
d, CMR: AD = AE = AH => tam giác DHE là tam giác vuông cân
Các bạn giúp mình bài này với mình cảm ơn
 

LêmyBlink2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2019
416
593
96
Thanh Hóa
fan BLACKPINK
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Từ H kẻ đường thẳng HM vuông góc với AC và trên tia HM lấy E sao cho MH = EM. Kẻ đường thẳng HN vuông góc với AB và trên tia HN lấy D sao cho NH = DN.
a, CMR: D,A,E thẳng hàng
b, CMR: MN // DE
c, CMR: BD // CE
d, CMR: AD = AE = AH => tam giác DHE là tam giác vuông cân
Các bạn giúp mình bài này với mình cảm ơn
Bạn tham khảo
1491104861_5003.jpg
 
Top Bottom