Toán 9 Ôn tập

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Bài 1: (hình tự vẽ)
Ta có tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn nên tổng 2 góc đối bằng 180 độ
góc A + góc C=180 độ
hay 120 độ +góc C =180 độ
=> góc C = 60 độ
gọc B + góc D = 180 độ
hay 100 độ + góc D =180 độ
=> góc D = 80 độ
Bài 2: (tự vẽ hình)
Xét tứ giác HMKC , có
góc MHC=góc MKC=90 độ
góc MHC + góc MKC = 180 độ
=> tứ giác HMKC nội tiếp đường tròn (tứ giác nội tiếp là tứ giác có tổng 2 góc đối bằng 180 độ)
Xét tứ giác AKHB có:
góc AHB = góc AKH= 90 độ
góc AHB và góc AKH cùng nhìn cạnh AB
=> tứ giác AKHB nội tiếp đường tròn ( tứ giác nội tiếp là tứ giác có hai góc bằng nhau cùng nhìn một cạnh của tứ giác đó)
 
Last edited:
Top Bottom