Toán 8 Ôn tập

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
h) [tex]\frac{x+1}{x-2}=\frac{1}{x^2-4}[/tex]
Giải giúp em bài phương trình bậc nhất một ẩn này ạ. Em đang cần gấp ạ. Mong mọi người giúp gấp.
Thanks trước ạ:rongcon39
[tex]\frac{x+1}{x-2}=\frac{1}{x^2-4}[/tex]
DKXD: x khác -2; 2
[tex]\frac{x+1}{x-2}=\frac{1}{x^2-4}[/tex]
<=>(x+1)(x+2)=1
<=>x^2+3x+2-1=0
<=>x^2+3x+1=0
còn lại bạn tự giải
 
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
h) [tex]\frac{x+1}{x-2}=\frac{1}{x^2-4}[/tex]
Giải giúp em bài phương trình bậc nhất một ẩn này ạ. Em đang cần gấp ạ. Mong mọi người giúp gấp.
Thanks trước ạ:rongcon39
Phân tích X^2 - 4 là ra (x-2)(x+2)
Thích thì em chuyển vế, không thì giữ nguyên nhân vế phải với x+2 rồi khử mẫu
Rồi tính như thường thôi
 
Top Bottom