Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho tam giác ABC vuông cân tại A, M là trung điểm BC. Lấy điểm D bất kì thuộc cạnh BC. H và I thứ tự là hình chiếu của B và C xuống đường thẳng AD. Đường thẳng AM cắt CI tại N. Chứng minh rằng:
a, BH = AI
b, [tex]BH^{2} + CI^{2}[/tex] có giá trị không đổi
c, Đường thẳng DN vuông góc với AC
2, Cho tam giác ABC vuông tại A; K là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia KA lấy D, sao cho KD = KA
a, Chứng minh: CD // AB
b, Gọi H là trung điểm của AC; BH cắt AD tại M; DH cắt BC tại N. Chứng minh: [tex]\Delta HMN[/tex] cân
c, Chứng minh: KH là tia phân giác góc AKC
3, Cho tam giác ABC cân tại A ( B = C = 40* ). Kẻ phân giác BD ( D [tex]\epsilon[/tex] AC ). Trên tia AB lấy điểm M sao cho AM = BC
a, Chứng minh: BD + AD = BC
b, Tính AMC ?
* Vẽ hình nựa nhé
a, BH = AI
b, [tex]BH^{2} + CI^{2}[/tex] có giá trị không đổi
c, Đường thẳng DN vuông góc với AC
2, Cho tam giác ABC vuông tại A; K là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia KA lấy D, sao cho KD = KA
a, Chứng minh: CD // AB
b, Gọi H là trung điểm của AC; BH cắt AD tại M; DH cắt BC tại N. Chứng minh: [tex]\Delta HMN[/tex] cân
c, Chứng minh: KH là tia phân giác góc AKC
3, Cho tam giác ABC cân tại A ( B = C = 40* ). Kẻ phân giác BD ( D [tex]\epsilon[/tex] AC ). Trên tia AB lấy điểm M sao cho AM = BC
a, Chứng minh: BD + AD = BC
b, Tính AMC ?
* Vẽ hình nựa nhé