Vật lí 8 Ôn tập

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 18. Hãy tính áp lực và áp suất dựa vào bảng sau :
Đối tượngKhối lượngẤp lựcDiện tích phần tiếp xúc với nền đấtÁp suất (N/[tex]m^{2}[/tex]
Người60 kg[tex]210 cm^2[/tex] (diện tích mỗi bàn chân
Máy cày6000 kg1,4 [tex]m^2[/tex] (diện tích 1 dây xích)
Bàn 4 chân20 kg16[ tex]cm^2[/tex] (diện tích mỗi chân bàn)
Xe tăng60 tấn1,5 [tex]m^2[/tex] (diện tích 1 dây xích)
[TBODY] [/TBODY]
Bài 19. Một bình hoa có khối lượng 2kg đặt trên bàn. Biết đáy bình là mặt tròn bán
kính 5cm. Hãy tính áp suất của bình lên mặt bàn ra đơn vị N/m2 và Pa
Bài 20. Dùng tay ấn một lực 40N vào chiếc đinh. Diện tích của mũ đinh là 0,5cm 2 , của
đầu đinh là 0,1mm 2 . Hãy tính áp suất tác dụng lên mũ đinh và của đầu đinh tác dụng
lên tường
@Linh - chan giúp em với ạ
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Bài 18. Hãy tính áp lực và áp suất dựa vào bảng sau :
Đối tượngKhối lượngẤp lựcDiện tích phần tiếp xúc với nền đấtÁp suất (N/[tex]m^{2}[/tex]
Người60 kg[tex]210 cm^2[/tex] (diện tích mỗi bàn chân
Máy cày6000 kg1,4 [tex]m^2[/tex] (diện tích 1 dây xích)
Bàn 4 chân20 kg16[ tex]cm^2[/tex] (diện tích mỗi chân bàn)
Xe tăng60 tấn1,5 [tex]m^2[/tex] (diện tích 1 dây xích)
[TBODY] [/TBODY]
Bài 19. Một bình hoa có khối lượng 2kg đặt trên bàn. Biết đáy bình là mặt tròn bán
kính 5cm. Hãy tính áp suất của bình lên mặt bàn ra đơn vị N/m2 và Pa
Bài 20. Dùng tay ấn một lực 40N vào chiếc đinh. Diện tích của mũ đinh là 0,5cm 2 , của
đầu đinh là 0,1mm 2 . Hãy tính áp suất tác dụng lên mũ đinh và của đầu đinh tác dụng
lên tường
@Linh - chan giúp em với ạ
Bài 19:
DT đáy bình là:
S=r.R^2=0,00785 m^2
Áp suất của đáy bình tác dụng lên bàn:
p = 20: 0.00785 = 2547 N/m^2 = 2547 Pa
 
  • Like
Reactions: Junery N

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Bài 18. Hãy tính áp lực và áp suất dựa vào bảng sau :
Đối tượngKhối lượngẤp lựcDiện tích phần tiếp xúc với nền đấtÁp suất (N/[tex]m^{2}[/tex]
Người60 kg[tex]210 cm^2[/tex] (diện tích mỗi bàn chân
Máy cày6000 kg1,4 [tex]m^2[/tex] (diện tích 1 dây xích)
Bàn 4 chân20 kg16[ tex]cm^2[/tex] (diện tích mỗi chân bàn)
Xe tăng60 tấn1,5 [tex]m^2[/tex] (diện tích 1 dây xích)
[TBODY] [/TBODY]
Bài 19. Một bình hoa có khối lượng 2kg đặt trên bàn. Biết đáy bình là mặt tròn bán
kính 5cm. Hãy tính áp suất của bình lên mặt bàn ra đơn vị N/m2 và Pa
Bài 20. Dùng tay ấn một lực 40N vào chiếc đinh. Diện tích của mũ đinh là 0,5cm 2 , của
đầu đinh là 0,1mm 2 . Hãy tính áp suất tác dụng lên mũ đinh và của đầu đinh tác dụng
lên tường
@Linh - chan giúp em với ạ
Bài 18: Bạn tính P = 10m rồi áp dụng công thức p [tex]= \frac{F}{S} = \frac{P}{S}[/tex] để tính.
Bài 19.
Trọng lượng bình hoa P = 10m = 10.2 = 20N
Diện tích đáy: S [tex]= \pi.R^{2} [/tex] = [tex]3,14.(5.10^{-2})^{2} = 78,5.10^{-4} (m^{2})[/tex]
Ta có [tex]p = \frac{F}{S} = \frac{20}{78,5.10^{-4}} \approx[/tex] 2547,8 Pa hay [tex]N/m^{2}[/tex]
Bài 20.
Áp dụng công thức [tex]p = \frac{F}{S}[/tex]
Áp suất tác dụng lên mũ đinh: [tex]p = \frac{40}{0,5.10^{-4}} =[/tex] 800 000 [tex](N/m^{2})[/tex]
Áp suất tác dụng lên mũi đinh: [tex]p’ = \frac{40}{0,1.10^{-6}}[/tex] = 400 000 000 [tex](N/m^{2})[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Bài 18. Hãy tính áp lực và áp suất dựa vào bảng sau :
Đối tượngKhối lượngẤp lựcDiện tích phần tiếp xúc với nền đấtÁp suất (N/[tex]m^{2}[/tex]
Người60 kg600N[tex]210 cm^2[/tex] (diện tích mỗi bàn chân)14285,71 Pa
Máy cày6000 kg60000N1,4 [tex]m^2[/tex] (diện tích 1 dây xích)214285,71 Pa (cái này mk tính 2 dây xích)
Bàn 4 chân20 kg200N16[ tex]cm^2[/tex] (diện tích mỗi chân bàn)31250 Pa
Xe tăng60 tấn600000N1,5 [tex]m^2[/tex] (diện tích 1 dây xích)200000 Pa (cái này mk tính 2 dây xích)
[TBODY] [/TBODY]
Bài 19. Một bình hoa có khối lượng 2kg đặt trên bàn. Biết đáy bình là mặt tròn bán kính 5cm. Hãy tính áp suất của bình lên mặt bàn ra đơn vị N/m2 và Pa
đổi 5cm = 0,05m
diện tích của bình hoa là
S = 3,14.R^2 = 0,05.3,14 = 0,00785 (m^2)
áp lực tác dụng lên mặt bàn
F = P = 10.m = 10.2 = 20(N)
áp suất của bình hoa tác dụng lên mặt bàn là
p = F/S = 20/0,00785 = 2548 (Pa)
Bài 20. Dùng tay ấn một lực 40N vào chiếc đinh. Diện tích của mũ đinh là 0,5cm 2 , của đầu đinh là 0,1mm 2 . Hãy tính áp suất tác dụng lên mũ đinh và của đầu đinh tác dụng lên tường
Áp suất tác dụng lên mũ đinh là:
p = F/S = 40/(0,5.10^(-4)) = 800000 (N/m2)
Áp suất của đầu đinh tác dụng lên tường là:
p1 = F/S1 = 40/(0,1.10^(-6)) = 400000000 (N/m2)
 
Top Bottom