Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mn ơi giúp mk vs!!!
1)Cho D=a-$\sqrt{a}$
a)Cho a>1 so sánh D=|D|
b)Tìm min D
2)Tìm điểm M trên đường thẳng (d) : y=-2x+25 sao cho khoảng cách OM nhỏ nhất với O là gốc tọa độ
3)Giải hệ PT$\left\{\begin{matrix} |x+1|+|y-1|=5\\|x+1|=4y-4 \end{matrix}\right.$
4)Xác định a để hệ sau có nghiệm duy nhất (x,y) với x>0, y>0
$$\left\{\begin{matrix} x-2y=0\\ax-3y=2 \end{matrix}\right.$$
5)Giải các hệ PT sau:
a)$ \left\{\begin{matrix} {\frac{xyz}{x+y}}=2\\{\frac{xyz}{y+z}}=1{\frac{1}{5}}\\{\frac{xyz}{x+z}}=1{\frac{1}{12}} \end{matrix}\right.$
b)$ \left\{\begin{matrix} x+y+z=10\\y+z+t=15\\z+t+x=14\\t+x+y=12 \end{matrix}\right.$
c)$\left\{\begin{matrix} {\frac{x}{4}}={\frac{y}{3}}={\frac{z}{9}}\\7x-3y+2z=37 \end{matrix}\right.$
d)$\left\{\begin{matrix} {\frac{x_1-1}{9}}={\frac{x_2-2}{8}}=...={\frac{x_9-9}{1}}\\x_1+x_2+...+x_9=90 \end{matrix}\right.$
1)Cho D=a-$\sqrt{a}$
a)Cho a>1 so sánh D=|D|
b)Tìm min D
2)Tìm điểm M trên đường thẳng (d) : y=-2x+25 sao cho khoảng cách OM nhỏ nhất với O là gốc tọa độ
3)Giải hệ PT$\left\{\begin{matrix} |x+1|+|y-1|=5\\|x+1|=4y-4 \end{matrix}\right.$
4)Xác định a để hệ sau có nghiệm duy nhất (x,y) với x>0, y>0
$$\left\{\begin{matrix} x-2y=0\\ax-3y=2 \end{matrix}\right.$$
5)Giải các hệ PT sau:
a)$ \left\{\begin{matrix} {\frac{xyz}{x+y}}=2\\{\frac{xyz}{y+z}}=1{\frac{1}{5}}\\{\frac{xyz}{x+z}}=1{\frac{1}{12}} \end{matrix}\right.$
b)$ \left\{\begin{matrix} x+y+z=10\\y+z+t=15\\z+t+x=14\\t+x+y=12 \end{matrix}\right.$
c)$\left\{\begin{matrix} {\frac{x}{4}}={\frac{y}{3}}={\frac{z}{9}}\\7x-3y+2z=37 \end{matrix}\right.$
d)$\left\{\begin{matrix} {\frac{x_1-1}{9}}={\frac{x_2-2}{8}}=...={\frac{x_9-9}{1}}\\x_1+x_2+...+x_9=90 \end{matrix}\right.$