Vật lí 8 Ôn tập

MiuMiu-chan

Học sinh
Thành viên
16 Tháng hai 2020
42
54
31
Bắc Ninh
THCS VA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một vật nhúng trong chất lỏng chịu tác dụng của một lực đẩy có phương, chiều và độ lớn như thế nào?
Câu 2: Nêu điều kiện để một vật chìm xuống, nổi lên, lơ lửng trong chất lỏng ?
Câu 3: Khi nào xuất hiện công cơ học? Viết biểu thức tính công cơ học? Giải thích rõ từng đại lượng trong biểu thức tính công? Đơn vị công?
Câu 4: Phát biểu định luật về công?
Câu 5: Công suất cho biết điều gì? Viết biểu thức tính công suất? Đơn vị công suất?
Câu 6: Một cục nước đá được thả nổi trong một cốc đựng nước. Khi nước đá tan hết thì mực nước trong cốc có thay đổi không? Giải thích?
Câu 7: Một vật có trọng lượng riêng là 26 000N/m3. Treo vật vào một lực kế rồi nhúng vật ngập trong nước thì lực kế chỉ 150 N. Hỏi nếu treo vật ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu? Cho biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
Câu 8: Một con ngựa kéo xe chuyển động đều với lực kéo là 600N. Trong 5 phút công thực hiện được là 360kJ. Tính vận tốc của xe?
Câu 9: Một người công nhân dùng ròng rọc động để nâng một vật lên cao 7m với lực kéo ở đầu dây tự do là 160N. Hỏi người công nhân đó đã thực hiện một công bằng bao nhiêu?
Câu 10: Dùng một pa lăng để đưa một vật nặng 200N lên cao 20cm, người ta phải dùng một lực F kéo dây đi một đoạn 1,6m. Tính lực kéo dây và công đã sinh ra. Giả sử ma sát ở các ròng rọc là không đáng kể.
Câu 11: Tính công suất của một người đi bộ, nếu trong 2 giờ người đó bước đi 10 000 bước và mỗi bước cần một công là 40J.
Câu 12: Một con ngựa kéo một cái xe với một lực không đổi bằng 80N và đi được 4,5km trong nửa giờ. Tính công và công suất trung bình của con ngựa?
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
18
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Câu 1: Một vật nhúng trong chất lỏng chịu tác dụng của một lực đẩy có phương, chiều và độ lớn như thế nào?
Câu 2: Nêu điều kiện để một vật chìm xuống, nổi lên, lơ lửng trong chất lỏng ?
Câu 3: Khi nào xuất hiện công cơ học? Viết biểu thức tính công cơ học? Giải thích rõ từng đại lượng trong biểu thức tính công? Đơn vị công?
Câu 4: Phát biểu định luật về công?
Câu 5: Công suất cho biết điều gì? Viết biểu thức tính công suất? Đơn vị công suất?
Câu 6: Một cục nước đá được thả nổi trong một cốc đựng nước. Khi nước đá tan hết thì mực nước trong cốc có thay đổi không? Giải thích?
Câu 7: Một vật có trọng lượng riêng là 26 000N/m3. Treo vật vào một lực kế rồi nhúng vật ngập trong nước thì lực kế chỉ 150 N. Hỏi nếu treo vật ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu? Cho biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
Câu 8: Một con ngựa kéo xe chuyển động đều với lực kéo là 600N. Trong 5 phút công thực hiện được là 360kJ. Tính vận tốc của xe?
Câu 9: Một người công nhân dùng ròng rọc động để nâng một vật lên cao 7m với lực kéo ở đầu dây tự do là 160N. Hỏi người công nhân đó đã thực hiện một công bằng bao nhiêu?
Câu 10: Dùng một pa lăng để đưa một vật nặng 200N lên cao 20cm, người ta phải dùng một lực F kéo dây đi một đoạn 1,6m. Tính lực kéo dây và công đã sinh ra. Giả sử ma sát ở các ròng rọc là không đáng kể.
Câu 11: Tính công suất của một người đi bộ, nếu trong 2 giờ người đó bước đi 10 000 bước và mỗi bước cần một công là 40J.
Câu 12: Một con ngựa kéo một cái xe với một lực không đổi bằng 80N và đi được 4,5km trong nửa giờ. Tính công và công suất trung bình của con ngựa?
Mấy cái lý thuyết bạn xem lại SGK nha, mình chỉ giải BT thôi
Câu 7:Ta có P=Fa+F
d1.V=d2.V+F
F=(d1-d2).V
V=3/320m3
=>P=d1.V=243,73N
Câu 8:s=A/F=600m
v=s/t=2m/s
Câu 9:A=F.s=160.3,5=560J
Câu 10:A=F.s=40J
F=A/s2=25N
Câu 11:A=400000J
P=A/t=400000/7200=55,6W
Câu 12:A=F.s=360J
P=A/t=360/108000=1/300W
 
  • Like
Reactions: MiuMiu-chan

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Câu 1: Một vật nhúng trong chất lỏng chịu tác dụng của một lực đẩy có phương, chiều và độ lớn như thế nào?
Câu 2: Nêu điều kiện để một vật chìm xuống, nổi lên, lơ lửng trong chất lỏng ?
Câu 3: Khi nào xuất hiện công cơ học? Viết biểu thức tính công cơ học? Giải thích rõ từng đại lượng trong biểu thức tính công? Đơn vị công?
Câu 4: Phát biểu định luật về công?
Câu 5: Công suất cho biết điều gì? Viết biểu thức tính công suất? Đơn vị công suất?
Câu 6: Một cục nước đá được thả nổi trong một cốc đựng nước. Khi nước đá tan hết thì mực nước trong cốc có thay đổi không? Giải thích?
Câu 7: Một vật có trọng lượng riêng là 26 000N/m3. Treo vật vào một lực kế rồi nhúng vật ngập trong nước thì lực kế chỉ 150 N. Hỏi nếu treo vật ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu? Cho biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
Câu 8: Một con ngựa kéo xe chuyển động đều với lực kéo là 600N. Trong 5 phút công thực hiện được là 360kJ. Tính vận tốc của xe?
Câu 9: Một người công nhân dùng ròng rọc động để nâng một vật lên cao 7m với lực kéo ở đầu dây tự do là 160N. Hỏi người công nhân đó đã thực hiện một công bằng bao nhiêu?
Câu 10: Dùng một pa lăng để đưa một vật nặng 200N lên cao 20cm, người ta phải dùng một lực F kéo dây đi một đoạn 1,6m. Tính lực kéo dây và công đã sinh ra. Giả sử ma sát ở các ròng rọc là không đáng kể.
Câu 11: Tính công suất của một người đi bộ, nếu trong 2 giờ người đó bước đi 10 000 bước và mỗi bước cần một công là 40J.
Câu 12: Một con ngựa kéo một cái xe với một lực không đổi bằng 80N và đi được 4,5km trong nửa giờ. Tính công và công suất trung bình của con ngựa?
C1:
Một vật nhúng trong chất lỏng chịu tác dụng của một lực đẩy hướng lên trên, lục này là lực đẩy Ác - si - mét
C2:
FA > P: vật nổi
FA = P: vật lơ lửng
FA < P: vật chìm
C3:
- Chỉ có công cơ học khi có lực tác dụng lên vật và làm vật dịch chuyển
- A = F.s
A: công cơ học (J)
F: lực tác dụng (N)
s: quãng đường vật dịch chuyển (m)
C4:
Không có máy cơ đơn giản nào cho ta lợi về công, được lợi bao nhiêu lần về lực thì thiệt bấy nhiêu lần về đường đi
C5:
- Cho ta biết người hoặc máy nào thực hiện công nhanh hơn
- Công thức:
P (hoa) : A/t
P (hoa): công suất (W)
A: công thực hiện (J)
t: thời gian thực hiện công đó
 
  • Like
Reactions: Hưng Dragon Ball

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Câu 1: Một vật nhúng trong chất lỏng chịu tác dụng của một lực đẩy có phương, chiều và độ lớn như thế nào?
Câu 2: Nêu điều kiện để một vật chìm xuống, nổi lên, lơ lửng trong chất lỏng ?
Câu 3: Khi nào xuất hiện công cơ học? Viết biểu thức tính công cơ học? Giải thích rõ từng đại lượng trong biểu thức tính công? Đơn vị công?
Câu 4: Phát biểu định luật về công?
Câu 5: Công suất cho biết điều gì? Viết biểu thức tính công suất? Đơn vị công suất?
Câu 6: Một cục nước đá được thả nổi trong một cốc đựng nước. Khi nước đá tan hết thì mực nước trong cốc có thay đổi không? Giải thích?
Câu 7: Một vật có trọng lượng riêng là 26 000N/m3. Treo vật vào một lực kế rồi nhúng vật ngập trong nước thì lực kế chỉ 150 N. Hỏi nếu treo vật ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu? Cho biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
Câu 8: Một con ngựa kéo xe chuyển động đều với lực kéo là 600N. Trong 5 phút công thực hiện được là 360kJ. Tính vận tốc của xe?
Câu 9: Một người công nhân dùng ròng rọc động để nâng một vật lên cao 7m với lực kéo ở đầu dây tự do là 160N. Hỏi người công nhân đó đã thực hiện một công bằng bao nhiêu?
Câu 10: Dùng một pa lăng để đưa một vật nặng 200N lên cao 20cm, người ta phải dùng một lực F kéo dây đi một đoạn 1,6m. Tính lực kéo dây và công đã sinh ra. Giả sử ma sát ở các ròng rọc là không đáng kể.
Câu 11: Tính công suất của một người đi bộ, nếu trong 2 giờ người đó bước đi 10 000 bước và mỗi bước cần một công là 40J.
Câu 12: Một con ngựa kéo một cái xe với một lực không đổi bằng 80N và đi được 4,5km trong nửa giờ. Tính công và công suất trung bình của con ngựa?
Có trong SBT Vật Lý 8:
Câu 6:
Không: giải thích:
Gọi [tex]P_{d}[/tex] là trọng lượng của cục nước đá khi chưa tan, V1 là thể tích của phần nước bị cục nước đá chiếm chỗ, [tex]d_{n}[/tex] là trọng lượng riêng của nước ,[tex]F_{A}[/tex] là lực đẩy Ác-si-méc tác dụng lên nước đá khi chưa tan.
[tex]P_{d}=F_{A}=V_{1}.d_{n}\rightarrow V1=\frac{P_{d}}{d_{n}}[/tex] (1)
Gọi V2 là thể tích của nước do cục nước đá tan hết tạo thành, P2 là trọng lượng của lượng nước trên ,ta có:
[tex]V2=\frac{P2}{d_{n}}[/tex]
Vì khối lượng của cục nước đá và khối lượng của lượng nước do cục nước đá tan hết tạo thành phải bằng nhau nên:
[tex]P2=P_{d}[/tex] và [tex]V2=\frac{P2}{d_{n}}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) => V1=V2. (dpcm)
 
Top Bottom