Toán 10 Ôn tập

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Attachments

  • IMG_20200210_171051.JPG
    IMG_20200210_171051.JPG
    20 KB · Đọc: 45

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
20
Du học sinh
Bangtan's Family
6. [tex]<=> x^{2}-5x+4> x^{2}-7x+6 <=> 2x-2> 0 <=> x>1[/tex]
chú ý: nghịch đảo đổi chiều bđt
8. [tex]<=> \frac{2x-5}{1-x}\geq \frac{x^{2}+4x+15}{x^{2}-1} <=> \frac{(2x-5)(x+1)}{x^{2}-1}+\frac{x^{2}+4x+15}{x^{2}-1}[/tex]
[tex]<=> \frac{3x^{2}+x+10}{1-x^{2}}\geq 0[/tex]
Dễ thấy tử luôn dương => [tex]1\geq x^{2} => x\leq -1, x\geq 1[/tex]
 
Last edited by a moderator:

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
20
Du học sinh
Bangtan's Family
9. [tex] \frac{x^{2}-x+1+2(x+1)}{x^{3}+1}\leq \frac{2x+3}{x^{3}+1} <=> \frac{x^{2}-x}{x^{3}+1}\leq 0[/tex]
<=> [tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}-x\leq 0 & & \\ x^{3}+1\geq 0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
<=> [tex]\left\{\begin{matrix} x(x-1)\leq 0 & & \\ -1 \leq x & & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} 0\leq x\leq 1 & & \\ -1\leq x & & \end{matrix}\right.[/tex]
TH2: tự giải[tex]\left\{\begin{matrix} \left\{\begin{matrix} x\leq 0 & & \\ 1\leq x & & \end{matrix}\right.& & \\ x\leq -1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Tự kết luận :D

10. [tex]<=> \frac{(x-1)(x-2)}{(x-5)(x-3)}\geq 0 TH1 : <=> \left\{\begin{matrix} (x-1)(x-2)\geq 0 & & \\ (x-5)(x-3)\geq 0 & & \end{matrix}\right. <=> \left\{\begin{matrix} x\leq 1, 2\leq x & & \\ x\leq 3, 5\leq x & & \end{matrix}\right.[/tex]
TH2: Tương tự.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: machung25112003
Top Bottom