on tap

K

kieuoanh2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp tớ làm bài này với
1.Một tấn nước biển chứa 25 kg muối.Hỏi 250 g nước biển đó chứa bao nhiêu gam muối
2.Hi thanh sắt và chì có khối lượng bằng nhau hỏi thanh nào có thể tích lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần biết rằng khối lượng riêng của sắt là 7.8 g/cm khối và của chì là 11.3 g/cm khối:Dcố gắng giúp tớ nha
 
K

kieuoanh2009

uk mà các bạn cứ giải đi xem đúng không.Tớ bạn ôn thi nên không rảnh các bạn giải giúp tớ đi
 
N

nangxinh

1. Đổi 1 tấn= 1000 kg; 250g= 0,25 kg.
Gọi số muối có trong 0,25 kg nước biển là x.
Vì nước biển và số muối là 2 đại lượng tỉ lệ thuận:
=> 1000:0,25= 25: x (t/c)
=> 4000= 25: x
=>x=0,00625(kg)=6,25(g)
 
N

nhockteen_222

1.Một tấn nước biển chứa 25 kg muối.Hỏi 250 g nước biển đó chứa bao nhiêu gam muối
2.Hi thanh sắt và chì có khối lượng bằng nhau hỏi thanh nào có thể tích lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần biết rằng khối lượng riêng của sắt là 7.8 g/cm khối và của chì là 11.3 g/cm khối
bai lam
1/Ta có: 25 kg= 25000g ;1 tấn= 1000000 g
gọi x là lượng muối chứa trong 250g nước biển. Vì khối lượng nước biển và khối lượng muối là 2 đại lượng tỉ lệ thuận với nhau, nên ta có:
250/x=1000000/25000=40 =>250/x =40=>x=250/4=6.25 g
2/Gọi v là thể tích, D là khối lượng riêng, m là khối lượng
Ta có m không đổi thì D và Vlà 2 đại lượng tỉ lệ nghịch với nhau
Vsắt/Vchì= Dchì/ Dsắt=11.3/7.8=1.45
vậy ta có thể tích thanh chì gấp 1.45 lần thể tích thanh chì
 
H

hoc_tro_hay

1 tấn nước biển =1000000 gam
25 kg muối bằng=25000 gam
gọi x la so gam muối
\Rightarrow x= 250.25000
___________
1000000
là ra kết quả bạn tư tín đi hahahhahaa:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom