![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
cho góc xAy=120 độ, Az là tia phân giác của góc xAy. Trên tia Az lấy điểm M sao cho AM=1cm. Qua M kẻ đường thẳng d bất kì cắt 2 canh của Ax và Ay lần lượt ở B và C. Từ M kẻ đường thẳng song song với AC cắt AB tại K.
a) Tính AK/AB+MK/AC
b) chứng minh 1/AM=1/AB+1/AC
c) chứng minh rằng qua M có thể kẻ được ít nhất 3 đường thẳng cắt các cạnh Ax,Ay tại các điểm thỏa mãn khoảng cách từ các điểm đó đến A là các số nguyên.
a) Tính AK/AB+MK/AC
b) chứng minh 1/AM=1/AB+1/AC
c) chứng minh rằng qua M có thể kẻ được ít nhất 3 đường thẳng cắt các cạnh Ax,Ay tại các điểm thỏa mãn khoảng cách từ các điểm đó đến A là các số nguyên.