Toán 10 Ôn tập

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
21
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Câu 5b tờ đầu
[tex]a^2+\frac{1}{16a^2}\geq 2\sqrt{\frac{1}{16}}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]b^2+\frac{1}{16b^2}\geq \frac{1}{2}[/tex]
[tex]\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}\geq \frac{8}{(a+b)^2}=8[/tex] [tex]=>\frac{15}{16}(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2})\geq \frac{15}{2}[/tex]
Cộng 3 vế lại bạn suy ra được điều cần chứng minh thôi

Câu 6 tờ 3 bạn dùng BĐT Cô si cho 3 nhân từ đỏ là dược
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 4224k

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
Câu 5b tờ đầu
[tex]a^2+\frac{1}{16a^2}\geq 2\sqrt{\frac{1}{16}}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]b^2+\frac{1}{16b^2}\geq \frac{1}{2}[/tex]
[tex]\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}\geq \frac{8}{(a+b)^2}=8[/tex] [tex]=>\frac{15}{16}(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2})\geq \frac{15}{2}[/tex]
Cộng 3 vế lại bạn suy ra được điều cần chứng minh thôi
Bạn ơi sao lại có 16 nữa bạn?
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Tờ 4
[tex]\sum \frac{\sqrt{1+x^3+y^3}}{yx}\geq \sum \frac{\sqrt{xyz+xy(x+y)}}{xy}=\sum \frac{\sqrt{xy(x+y+z)}}{xy}=\sum \frac{\sqrt{x+y+z}}{\sqrt{xy}}\geq \sum \frac{\sqrt{3\sqrt[3]{xyz}}}{\sqrt{xy}}=\sum \frac{\sqrt{3}}{\sqrt{xy}}=\sum \frac{\sqrt{3z}}{\sqrt{xyz}}=\sqrt{3}(\sum \sqrt{x})\geq \sqrt{3}.3\sqrt[3]{\sqrt{xyz}}=3\sqrt{3}[/tex]
Tờ 5
[tex]\sum \frac{1}{x^3+y^3+xyz}\leq \sum \frac{1}{xy(x+y)+xyz}=\sum \frac{1}{xy(x+y+z)}=\sum \frac{z}{xyz(x+y+z)}=\frac{x+y+z}{xyz(x+y+z)}=\frac{1}{xyz}[/tex]
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
Tờ 4
[tex]\sum \frac{\sqrt{1+x^3+y^3}}{yx}\geq \sum \frac{\sqrt{xyz+xy(x+y)}}{xy}=\sum \frac{\sqrt{xy(x+y+z)}}{xy}=\sum \frac{\sqrt{x+y+z}}{\sqrt{xy}}\geq \sum \frac{\sqrt{3\sqrt[3]{xyz}}}{\sqrt{xy}}=\sum \frac{\sqrt{3}}{\sqrt{xy}}=\sum \frac{\sqrt{3z}}{\sqrt{xyz}}=\sqrt{3}(\sum \sqrt{x})\geq \sqrt{3}.3\sqrt[3]{\sqrt{xyz}}=3\sqrt{3}[/tex]
Tờ 5
[tex]\sum \frac{1}{x^3+y^3+xyz}\leq \sum \frac{1}{xy(x+y)+xyz}=\sum \frac{1}{xy(x+y+z)}=\sum \frac{z}{xyz(x+y+z)}=\frac{x+y+z}{xyz(x+y+z)}=\frac{1}{xyz}[/tex]
Dấu ở đầu bài là gì vậy?
 
Top Bottom