Giúp mình giải bài 6,7 với
4 4224k Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng tám 2019 603 57 86 20 TP Hồ Chí Minh Nguyễn Trung Trực 24 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình giải bài 6,7 với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình giải bài 6,7 với
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 24 Tháng mười một 2019 #2 4224k said: View attachment 137971 Giúp mình giải bài 6,7 với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 6. [tex]f(x)=2x+\frac{1}{(x-1)^2}=(x-1)+(x-1)+\frac{1}{(x-1)^2}+2[/tex] Theo Cauchy: [tex](x-1)+(x-1)+\frac{1}{(x-1)^2}\geq 3\sqrt[3]{(x-1)(x-1).\frac{1}{(x-1)^2}}=3[/tex] [tex]\Rightarrow f(x)\geq 5[/tex] Reactions: 4224k
4224k said: View attachment 137971 Giúp mình giải bài 6,7 với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 6. [tex]f(x)=2x+\frac{1}{(x-1)^2}=(x-1)+(x-1)+\frac{1}{(x-1)^2}+2[/tex] Theo Cauchy: [tex](x-1)+(x-1)+\frac{1}{(x-1)^2}\geq 3\sqrt[3]{(x-1)(x-1).\frac{1}{(x-1)^2}}=3[/tex] [tex]\Rightarrow f(x)\geq 5[/tex]
4 4224k Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng tám 2019 603 57 86 20 TP Hồ Chí Minh Nguyễn Trung Trực 24 Tháng mười một 2019 #3 who am i? said: 6. [tex]f(x)=2x+\frac{1}{(x-1)^2}=(x-1)+(x-1)+\frac{1}{(x-1)^2}+2[/tex] Theo Cauchy: [tex](x-1)+(x-1)+\frac{1}{(x-1)^2}\geq 3\sqrt[3]{(x-1)(x-1).\frac{1}{(x-1)^2}}=3[/tex] [tex]\Rightarrow f(x)\geq 5[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Còn bài 7 sao bạn?
who am i? said: 6. [tex]f(x)=2x+\frac{1}{(x-1)^2}=(x-1)+(x-1)+\frac{1}{(x-1)^2}+2[/tex] Theo Cauchy: [tex](x-1)+(x-1)+\frac{1}{(x-1)^2}\geq 3\sqrt[3]{(x-1)(x-1).\frac{1}{(x-1)^2}}=3[/tex] [tex]\Rightarrow f(x)\geq 5[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Còn bài 7 sao bạn?
4 4224k Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng tám 2019 603 57 86 20 TP Hồ Chí Minh Nguyễn Trung Trực 24 Tháng mười một 2019 #4 who am i? said: 6. [tex]f(x)=2x+\frac{1}{(x-1)^2}=(x-1)+(x-1)+\frac{1}{(x-1)^2}+2[/tex] Theo Cauchy: [tex](x-1)+(x-1)+\frac{1}{(x-1)^2}\geq 3\sqrt[3]{(x-1)(x-1).\frac{1}{(x-1)^2}}=3[/tex] [tex]\Rightarrow f(x)\geq 5[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi bạn tính bài 6 khi = 5 như thế nào vậy?
who am i? said: 6. [tex]f(x)=2x+\frac{1}{(x-1)^2}=(x-1)+(x-1)+\frac{1}{(x-1)^2}+2[/tex] Theo Cauchy: [tex](x-1)+(x-1)+\frac{1}{(x-1)^2}\geq 3\sqrt[3]{(x-1)(x-1).\frac{1}{(x-1)^2}}=3[/tex] [tex]\Rightarrow f(x)\geq 5[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi bạn tính bài 6 khi = 5 như thế nào vậy?
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 24 Tháng mười một 2019 #5 4224k said: Bạn ơi bạn tính bài 6 khi = 5 như thế nào vậy? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]min \ f(x)=5 \ khi \ x-1=\frac{1}{(x-1)^2}\Leftrightarrow (x-1)^3=1\Leftrightarrow x=2[/tex] Reactions: 4224k
4224k said: Bạn ơi bạn tính bài 6 khi = 5 như thế nào vậy? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]min \ f(x)=5 \ khi \ x-1=\frac{1}{(x-1)^2}\Leftrightarrow (x-1)^3=1\Leftrightarrow x=2[/tex]