Giúp em với ạ mai em kiểm tra rồi ạ
Tieuca0602 Học sinh mới Thành viên 16 Tháng chín 2019 23 4 6 20 Nghệ An THPT Phan Đăng Lưu 11 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em với ạ mai em kiểm tra rồi ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em với ạ mai em kiểm tra rồi ạ
Dora_Dora Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng tư 2016 461 268 101 21 Thái Nguyên THPT CTN 11 Tháng mười một 2019 #2 Tieuca0602 said: Giúp em với ạ mai em kiểm tra rồi ạ View attachment 136903 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt t=x/y+y/x >=2 --> A=3(t^2-2)-t+10= 3t^2-t+4 Dễ thấy h/số f(t)=3t^2-t+4 đb trên [2; dương vô cực ) --> Min = f(2)=14 Dấu "=" <--> x/y+y/x=2 <--> x/y=y/x <-->x=y Last edited: 11 Tháng mười một 2019 Reactions: Tieuca0602
Tieuca0602 said: Giúp em với ạ mai em kiểm tra rồi ạ View attachment 136903 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt t=x/y+y/x >=2 --> A=3(t^2-2)-t+10= 3t^2-t+4 Dễ thấy h/số f(t)=3t^2-t+4 đb trên [2; dương vô cực ) --> Min = f(2)=14 Dấu "=" <--> x/y+y/x=2 <--> x/y=y/x <-->x=y
Tieuca0602 Học sinh mới Thành viên 16 Tháng chín 2019 23 4 6 20 Nghệ An THPT Phan Đăng Lưu 11 Tháng mười một 2019 #3 cho mik hỏi tại sao lại x>= 2 vậy ạ trả lời giúp mình với
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 11 Tháng mười một 2019 #4 Tieuca0602 said: cho mik hỏi tại sao lại x>= 2 vậy ạ trả lời giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]t=\frac{x}{y}+\frac{y}{x}\geq 2\sqrt{\frac{x}{y}.\frac{y}{x}}=2[/tex] Reactions: Tieuca0602
Tieuca0602 said: cho mik hỏi tại sao lại x>= 2 vậy ạ trả lời giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]t=\frac{x}{y}+\frac{y}{x}\geq 2\sqrt{\frac{x}{y}.\frac{y}{x}}=2[/tex]