Toán 11 Ôn tập

Nguyễn Linh683@

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2019
42
4
6
21
Du học sinh
ST.JOHN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: M, N, P, Q lần lượt là trung điểm AB,BC,BD,AD của tứ diện ABCD với AB vuông góc với CD và AB=CD=a. Chu vi của tứ giác MNPQ là
Bai 3: Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. Kéo dài cạnh AD( về phía A) một đoạn JA=a/2. DC về phía C một đoạn CK= a/2. DD' về phía D' một đoạn D'I= a/2. Tìm diện tích thiết diện cắt bởi (KIJ) với hình lập phương
Bài 4: Cho lăng trụ tam giác ABC.A'B'C'. Trên đoạn BA lấy điểm M sao cho A nằm giữa đoạn MB, MA=1/2AB, F là trung điểm của AC. Gọi D= BC giao với (MB'F). Tính BD/CD
 

Nguyễn Linh683@

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2019
42
4
6
21
Du học sinh
ST.JOHN
Bài 2: M, N, P, Q lần lượt là trung điểm AB,BC,BD,AD của tứ diện ABCD với AB vuông góc với CD và AB=CD=a. Chu vi của tứ giác MNPQ là
Bai 3: Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. Kéo dài cạnh AD( về phía A) một đoạn JA=a/2. DC về phía C một đoạn CK= a/2. DD' về phía D' một đoạn D'I= a/2. Tìm diện tích thiết diện cắt bởi (KIJ) với hình lập phương
Bài 4: Cho lăng trụ tam giác ABC.A'B'C'. Trên đoạn BA lấy điểm M sao cho A nằm giữa đoạn MB, MA=1/2AB, F là trung điểm của AC. Gọi D= BC giao với (MB'F). Tính BD/CD
Bài 5: Cho lăng trụ ABC.A’B’C’. Gọi M, N lần lượt là trung điểm BC và CC’. Gọi P là điểm đối xứng với C qua A. Tính tỉ số các đoạn thẳng mà thiết diện của lăng trụ với (MNP) chia cạnh AA’ và AB là
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
Bài 5: Cho lăng trụ ABC.A’B’C’. Gọi M, N lần lượt là trung điểm BC và CC’. Gọi P là điểm đối xứng với C qua A. Tính tỉ số các đoạn thẳng mà thiết diện của lăng trụ với (MNP) chia cạnh AA’ và AB là
NM cắt BB' tại I
PN cắt AA' tại F
IF Cắt AB tại E
Thiết diện là NMEF

FE = 1/2 NC = 1/4 CC' = 1/4 AA'
BI = NC = 1/2 CC'
BI/AF = 2 = EB /EA = 2
Tức EA = 1/3 AB
 
Top Bottom