Toán 11 Giải phương trình lượng giác

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
23
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool

Attachments

  • A79E0E82-3657-44DE-9E0C-9B139F2C9DA2.jpeg
    A79E0E82-3657-44DE-9E0C-9B139F2C9DA2.jpeg
    52.4 KB · Đọc: 52
  • 28977F53-D0F4-4F27-B662-ACDC50AD588F.jpeg
    28977F53-D0F4-4F27-B662-ACDC50AD588F.jpeg
    68.5 KB · Đọc: 50

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giải các phương trình sau
Các bạn ghi đáp án giúp mình thôi nhé. Giải kĩ câu 4b giúp mình được k ạ
Mình chỉ làm câu 4b thôi nhá!
ĐK: [tex]x\neq k\frac{\pi }{2}[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{2}(sinx+cosx)=\frac{2}{sin2x}[/tex]
Đặt t=sinx+cosx như những bài còn lại!

Còn mấy bài kia bạn cứ kt kĩ, nếu ko có chỗ nào sai thì đáp án đó đúng!
 
  • Like
Reactions: LY LÙN 999

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
23
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
Mình chỉ làm câu 4b thôi nhá!
ĐK: [tex]x\neq k\frac{\pi }{2}[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{2}(sinx+cosx)=\frac{2}{sin2x}[/tex]
Đặt t=sinx+cosx như những bài còn lại!

Còn mấy bài kia bạn cứ kt kĩ, nếu ko có chỗ nào sai thì đáp án đó đúng!
Mình đặt như bạn nhưng mình ra đáp án nó cứ kiểu gì ấy nên bạn làm kĩ ra chút được k ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mình đặt như bạn nhưng mình ra đáp án nó cứ kiểu gì ấy nên bạn làm kĩ ra chút được k ạ
Số xấu à? Để nghĩ cách khác vậy!
Edit: có nghiệm đẹp t=√2 mà bạn!
pt<=> √2t³-√2t-2=0
<=> (t-√2)(√2t²+2t+√2)=0
=> t=√2
Tự giải tiếp!
 
Last edited:

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
23
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
Câu 6e và 6f bạn giúp mình đc k. Mình không biết tách kiểu gì

Giải các phương trình sau
Các bạn ghi đáp án giúp mình thôi nhé. Giải kĩ câu 4b giúp mình được k ạ
Giải phương trình sau
3cotx-3tanx+4sin2x=0
9sin^2-5sinx.sin2x+17cosx=11
tan(x-15)cot(x+15)=1/3
 

Attachments

  • 30556B35-BE36-44BA-A515-8A64C57E379A.jpeg
    30556B35-BE36-44BA-A515-8A64C57E379A.jpeg
    75.7 KB · Đọc: 36
Last edited by a moderator:
Top Bottom