Toán 8 ôn tập

Harper-Lee 23

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
37
3
21
19
Hà Nội
THCS Quang Lãng

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Bài 1:
a) Chứng minh biểu thức [tex]m^{4}-m^{2}+1[/tex] luôn dương với mọi m.
b) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]1-\frac{3}{p^{2}+1}[/tex]
HELP ME !!!♡♡♡
[tex]W=m^{4}-m^{2}+1=m^4-m^2+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\\\\ =(m^2-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}>0[/tex]
b, có: p^2>=0 mọi p
=> p^2+1 >=1
=> 3/ (p^2+1) <=1
=> -3/ (p^2+1) >= -3
=> bt >= -2
dấu "=" <=> p=0
 
  • Like
Reactions: tfs-akiranyoko
Top Bottom