Toán 8 ôn tập

Harper-Lee 23

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
37
3
21
19
Hà Nội
THCS Quang Lãng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5: Chứng tỏ rằng :
a) Bất phương trình :
[tex]\frac{2}{(1-3x)(3x+11)}<\frac{1}{(3x-1)^{2}}-\frac{3}{(3x+11)^{2}}[/tex] có nghiệm là x<-3/2
b)Bất phương trình :
[tex]\frac{2y-1}{2}>-\frac{2y+1}{2}[/tex] vô nghiệm.
Giúp mk nhanh nha thanks!
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Bài 5: Chứng tỏ rằng :
a) Bất phương trình :
[tex]\frac{2}{(1-3x)(3x+11)}<\frac{1}{(3x-1)^{2}}-\frac{3}{(3x+11)^{2}}[/tex] có nghiệm là x<-3/2
b)Bất phương trình :
[tex]\frac{2y-1}{2}>-\frac{2y+1}{2}[/tex] vô nghiệm.
Giúp mk nhanh nha thanks!
a, ĐKXĐ:....
[tex]\frac{2}{(1-3x)(3x+11)}<\frac{1}{(3x-1)^{2}}-\frac{3}{(3x+11)^{2}}\\\\ <=> \frac{2.(1-3x).(3x+11)}{(1-3x)^2(3x+11)^2}<\frac{(3x+11)^2}{(1-3x)^{2}.(3x+11)^2}-\frac{3.(1-3x)^2}{(3x+11)^{2}.(1-3x)^2}\\\\ <=> 2.(1-3x).(3x+11)<(3x+11)^2-3.(1-3x)^2\\\\ <=> 2.(3x-9x^2+11-33x)<(9x^2+66x+121)-3.(1+9x^2-6x)\\\\ <=> -18x^2-60x+22< -18x^2+84x+118\\\\ <=> 144x> -96\\\\ <=> x> \frac{-3}{2}[/tex]
b,[tex]\frac{2y-1}{2}>-\frac{2y+1}{2}\\\\ <=> 2y-1>-2y-2\\\\ <=> 4y>-1 <=> y>\frac{-1}{4}[/tex]
đề sai nhiều ghê...@@
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
a, ĐKXĐ:....
[tex]\frac{2}{(1-3x)(3x+11)}<\frac{1}{(3x-1)^{2}}-\frac{3}{(3x+11)^{2}}\\\\ <=> \frac{2.(1-3x).(3x+11)}{(1-3x)^2(3x+11)^2}<\frac{(3x+11)^2}{(1-3x)^{2}.(3x+11)^2}-\frac{3.(1-3x)^2}{(3x+11)^{2}.(1-3x)^2}\\\\ <=> 2.(1-3x).(3x+11)<(3x+11)^2-3.(1-3x)^2\\\\ <=> 2.(3x-9x^2+11-33x)<(9x^2+66x+121)-3.(1+9x^2-6x)\\\\ <=> -18x^2-60x+22< -18x^2+84x+118\\\\ <=> 144x> -96\\\\ <=> x> \frac{-3}{2}[/tex]
b,[tex]\frac{2y-1}{2}>-\frac{2y+1}{2}\\\\ <=> 2y-1>-2y-2\\\\ <=> 4y>-1 <=> y>\frac{-1}{4}[/tex]
đề sai nhiều ghê...@@
[tex]144x>-96\Leftrightarrow x<\frac{-3}{2}[/tex]
 

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
19
Hải Phòng
Sword School
a, ĐKXĐ:....
[tex]\frac{2}{(1-3x)(3x+11)}<\frac{1}{(3x-1)^{2}}-\frac{3}{(3x+11)^{2}}\\\\ <=> \frac{2.(1-3x).(3x+11)}{(1-3x)^2(3x+11)^2}<\frac{(3x+11)^2}{(1-3x)^{2}.(3x+11)^2}-\frac{3.(1-3x)^2}{(3x+11)^{2}.(1-3x)^2}\\\\ <=> 2.(1-3x).(3x+11)<(3x+11)^2-3.(1-3x)^2\\\\ <=> 2.(3x-9x^2+11-33x)<(9x^2+66x+121)-3.(1+9x^2-6x)\\\\ <=> -18x^2-60x+22< -18x^2+84x+118\\\\ <=> 144x> -96\\\\ <=> x> \frac{-3}{2}[/tex]
b,[tex]\frac{2y-1}{2}>-\frac{2y+1}{2}\\\\ <=> 2y-1>-2y-2\\\\ <=> 4y>-1 <=> y>\frac{-1}{4}[/tex]
đề sai nhiều ghê...@@
upload_2019-5-8_21-5-23.png
 
Top Bottom