Toán 6 ôn tập

tiểu ngư cute

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
193
46
86
21
địa ngục quỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm x
a)
gif.latex

b)
gif.latex

Bài 2 : Cho phân số B = 2a + 3/ a-2 . TÌm a thuộc Z sao cho : B là phân số tối giản
Bài 3 : Tìm các số nguyên a,b,c biết : a+b+c=0 ; a - b + c = -6 ; a+b-c = 22
Các bạn biết làm bài nào thì cứ làm nhé , ko cần làm hết đâu.
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 1: Tìm x
a)
gif.latex

b)
gif.latex

Bài 2 : Cho phân số B = 2a + 3/ a-2 . TÌm a thuộc Z sao cho : B là phân số tối giản
Bài 3 : Tìm các số nguyên a,b,c biết : a+b+c=0 ; a - b + c = -6 ; a+b-c = 22
Các bạn biết làm bài nào thì cứ làm nhé , ko cần làm hết đâu.
Bài 1:
b) 3(x- 2/3) - 3/4x =6
3x - 2 - 3/4x =6
9/4.x = 8
x = 32/9

Bài 3:
Ta có ; a+b+c=0 và a-b+c =-6
=> (a+b+c) + (a-b+c) = -6
=> 2a +2c = -6
=> a+c = -3
Mà a+b+c=0
=> b = 3
Ta có a+b+c = 0 và a+b-c=22
=> (a+b+c) +(a+b-c) = 22
=> 2a + 2b = 22
=> a+b =11 mà b=3
=> a= 8
Mà a+c = -3
=> c= -11
 
Top Bottom