Toán 9 Ôn tập

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Mn giúp em bài này với ạ. Em cảm ơn.
View attachment 110714
Bạn áp dụng bài toán cơ bản: [tex]a^{3} + b^{3} + c^{3} = 3abc[/tex] thì a + b + c = 0 hoặc a = b = c
Nếu a = b = c thì P = (1+1)(1+1)(1+1) = 8
Nếu a + b + c = 0 thì a = -(b + c); b = -(a + c); c = -(a + b)
Thay vào ta có: A = [tex](1 - \frac{b + c}{b})(1 - \frac{a + c}{c})(1 - \frac{a + b}{a})[/tex] = [tex](-\frac{c}{b})(-\frac{a}{c})(-\frac{b}{a}) = -1[/tex]
Tham khảo cách chứng minh
https://diendan.hocmai.vn/threads/cho-a-3-b-3-c-3-3abc-cmr-a-b-c-0.311192/
 
Last edited:
Top Bottom